Tây Ninh khai thác tiềm năng du lịch

SGGPO

Ngày 31-7, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức hội thảo quốc tế về du lịch với chủ đề: tiềm năng, lợi thế và cơ hội phát triển. 


Khu du lịch núi Bà Đen thu hút khách du lịch

Khu du lịch núi Bà Đen thu hút khách du lịch

Tham dự hội thảo có ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam; đại diện ngành du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp; lãnh đạo ngành du lịch các địa phương Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, Bình Dương… Đặc biệt là có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến du lịch Tây Ninh trong và ngoài nước cùng tham dự.

Tây Ninh khai thác tiềm năng du lịch ảnh 1 Ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội thảo
Tây Ninh là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái, tâm linh với nhiều địa danh nổi tiếng như núi Bà Đen, thánh thất Cao Đài, Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát, hồ thủy lợi Dầu Tiếng, Ma Thiên Lãnh được ví như Đà Lạt của vùng Đông Nam bộ…

Trong giai đoạn 2012 - 2016, tỉnh Tây Ninh thu hút gần 4,1 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng hơn 7.000 lượt, khách lưu trú đạt hơn 35%; tốc độc tăng trưởng lượng khách trong 5 năm đạt hơn 5,1 %. Doanh thu từ hoạt động du lịch của tỉnh năm 2016 đạt hơn 770 tỷ đồng, mới chỉ chiếm 1,3% trong cơ cấu tổng sản phẩm của địa phương (GRDP).
 Với kết quả đạt được của ngành du lịch Tây Ninh như trên, tiến sĩ Huỳnh Thế Du (Trường đào tạo chính sách công và quản lý đại học Fulright Việt Nam) cho rằng: So với tiềm năng hiện có của tỉnh thì kết quả trên gần như là chưa có gì và đề nghị lãnh đạo tỉnh cần mạnh dạn đặt mục tiêu phát triển du lịch cao hơn và đóng góp và GRDP của tỉnh lớn hơn trong các năm tới. Đồng thời, đã đến lúc cần quan tâm đến việc du khách chi tiêu bao nhiêu trong 1 chuyến du lịch hơn là quan tâm đến tăng trưởng số lượng.  
Ông Nguyễn Hữu Thọ nhấn mạnh, để phát triển du lịch thành công và bền vững, Tây Ninh cần bảo tồn những di tích lịch sử cùng các thế mạnh từ tài nguyên thiên nhiên cũng như bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn; tạo nét đặc trưng trong du lịch nghỉ dưỡng của Tây Ninh để trở thành trung tâm du lịch của vùng và cả nước.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lich Huỳnh Vĩnh Ái đề nghị lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cần có kế hoạch chi tiết để phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, tương xứng với tiềm năng lợi thế vốn có, nhất là hệ thống đường bộ xuyên Á nối liền với Campuchia; đồng thời đẩy mạnh liên kết với các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn du lịch canh nông ở Đồng Nai

Hấp dẫn du lịch canh nông ở Đồng Nai

Nắm bắt được nhu cầu thực tế của người dân đang hướng tới cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, nhiều nhà vườn ở Đồng Nai đã xây dựng mô hình phát triển nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái vườn (DL canh nông) để tiêu thụ nông sản tại chỗ, mang lại lợi nhuận và tạo thêm sản phẩm du lịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Xây dựng đề án nông thôn mới thông minh

Ngày 23-9, tại hội nghị về xây dựng nông thôn mới thông minh (do Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ TT-TT tổ chức ở Hà Nội), ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, cho biết, ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học - công nghệ, đặc biệt công nghệ số là giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị ở nước ta.

Đầu tư

Thông tin kinh tế