Tây Ninh phấn đấu 100% hồ sơ cấp xã được xử lý trên mạng

Ngày 18-10, UBND tỉnh Tây Ninh cho biết đã ban hành chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Tây Ninh phấn đấu đến năm 2025 sẽ hoàn thiện chính quyền điện tử và phát triển chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước với 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức 4 phổ biến, liên quan đến người dân, doanh nghiệp được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia; 100% giao dịch trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử của tỉnh được xác thực điện tử; 50% số lượng người dân và doanh nghiệp tham gia hệ thống Chính quyền điện tử của tỉnh được xác thực định danh điện tử thông suốt và hợp nhất từ hệ thống trung ương; tỷ lệ hồ sơ giải quyết theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên tổng số hồ sơ đạt từ 60% trở lên; 100% hồ sơ được giải quyết thông qua Hệ thống thông tin một cửa điện tử.

Đáng chú ý, đến năm 2030 Tây Ninh phấn đấu xây dựng hệ thống băng rôn, cáp quang phủ trên 90% hộ gia đình, 100% xã, phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G và điện thoại di động thông minh, tỷ lệ người dân và doanh nghiệp có tài khoản thanh toán điện tử trên 50%. 

Tây Ninh phấn đấu 100% hồ sơ cấp xã được xử lý trên môi trường mạng ảnh 1 Tây Ninh phấn đấu 100% hồ sơ cấp xã được xử lý trên mạng. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh
UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị Sở TT-TT và các cơ quan chức năng theo dõi, tổng hợp tình hình triển khai của các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố; chủ động nắm bắt các khó khăn, vướng mắc có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ của chương trình và phối hợp với các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố tìm phương án giải quyết, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham khảo tin nhắn rác từ bạn bè và người thân  để tránh bị lừa đảo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhận diện nền tảng công nghệ lừa đảo

Gần đây, nhiều người dùng thiết bị di động liên tục nhận các tin nhắn lừa đảo, dẫn dụ cung cấp mật khẩu hay các thông tin liên quan đến tài chính, tài khoản cá nhân. Tình trạng này không mới, nhưng nhiều người không để ý, mất cảnh giác, làm theo hướng dẫn. Hậu quả là bị mất toàn bộ thông tin cá nhân, tiền trong tài khoản, thậm chí mất tiền khi giao dịch online. Các đối tượng phạm pháp lợi dụng kẽ hở nền tảng công nghệ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A95 - sản phẩm mới nhất trong dòng A Series

Là tân binh mới nhất của dòng OPPO A Series, OPPO A95 được tích hợp hàng loạt cải tiến cả về phần cứng và phần mềm, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 662 và trang bị viên pin dung lượng lớn 5000mAh đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Sức mạnh của “Dữ liệu phi cấu trúc” ​

Sự tăng trưởng đột biến về dữ liệu này được tạo ra từ một nhóm dữ liệu, đó là “dữ liệu phi cấu trúc – unstructured data”, hiện đang chiếm 80% tổng dung lượng trên toàn thế giới và được dự đoán sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2023.

Thị trường - chính sách

Siêu hội hoàn tiền 50% thành công lớn nhờ “át chủ bài” Ví Trả Sau

“Siêu hội hoàn tiền 50%” sau 11 ngày (từ 1-11 đến 11-11) diễn ra đã khép lại với nhiều điểm nhấn. Thông qua các sự kiện xuyên suốt chương trình, đã có hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt,... được MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỷ đồng.