Thái Lan phối hợp Interpol truy tìm bà Yingluck Shinawatra

Ngày 28-9, tờ Bangkok Post dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết, cựu Thủ tướng nước này Yingluck Shinawatra hiện đang ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UEA). 
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bị đưa ra tòa tại Bangkok, Thái Lan, ngày 29-9-2015. Ảnh: REUTERS
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bị đưa ra tòa tại Bangkok, Thái Lan, ngày 29-9-2015. Ảnh: REUTERS
Trong khi đó, có nguồn tin lại cho hay, bà Yingluck đang ở London (Anh). Ông Prayuth cho biết hiện Bộ Ngoại giao Thái Lan đang tìm hiểu tung tích của nữ cựu Thủ tướng. Cảnh sát cũng sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao Thái Lan và Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy tìm bà Yingluck.
Ngày 5-9 vừa qua, cảnh sát Thái Lan đã công bố các bằng chứng liên quan việc cựu Thủ tướng Yingluck trốn khỏi đất nước. Nhà chức trách Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ cựu Thủ tướng nước này. Ngày 27-9, Tòa án Tối cao Thái Lan đã kết án vắng mặt bà Yingluck, với mức án 5 năm tù giam, do xao lãng trong quản lý chương trình trợ giá gạo.  

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.