Thái Lan sau bầu cử: Xung đột giữa các đảng?

Báo chí Thái Lan ngày 19-12 đưa tin, Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) đe dọa sẽ biểu tình nếu đảng Quyền lực nhân dân (PPP) giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 23 tới và minh oan cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. PAD sẽ gây náo động nếu lãnh đạo PPP là Samak Sundaravej dùng các công cụ pháp luật để xóa tội cho ông Thaksin.

Trong khi đó, đồng minh với PPP là Liên minh Dân chủ chống độc tài (DAAD) sẽ tổ chức phản đối nếu chiến thắng của PAD bị phe ủng hộ Thaksin nghi ngờ. Thủ lĩnh DAAD Natthawut Sai-kua cho biết, liên minh này muốn cuộc bầu cử sẽ diễn ra một cách công bằng và họ khuyến khích những người phản đối đảo chính đi bỏ phiếu. Dù ông Natthawut nằm trong danh sách ứng viên của PPP thì ông vẫn làm việc với DAAD và tin rằng đảng của ông sẽ giành chiến thắng.

V.L. (Theo Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.