Thăm hỏi các chiến sĩ bị thương trong lúc chữa cháy

SGGP
Liên quan vụ cháy tại Công ty cổ phần CX Technology VN (Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM) tối 30-4, ngày 1-5, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) - Công an TPHCM cho biết, trong quá trình chữa cháy tại đám cháy trên có 33 lính cứu hỏa bị bỏng hóa chất. 

Trong số này có 3 trường hợp bị thương nặng đang điều trị. Trong sáng 1-5, Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng PC07, đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ.  

Thăm hỏi các chiến sĩ bị thương trong lúc chữa cháy  ảnh 1 Lãnh đạo PC07 (Công an TPHCM) thăm hỏi, động viên tinh thần các chiến sĩ 
bị bỏng đang điều trị tại bệnh viện
Trước đó, lúc 18 giờ ngày 30-4, tại xưởng xi mạ của Công ty cổ phần CX Technology VN xảy ra cháy. Do trong xưởng có nhiều nguyên vật liệu dễ cháy (bao bì, dầu…) nên lửa bùng phát rất nhanh, có nguy cơ lan ra khu vực xung quanh. Lực lượng chữa cháy tại chỗ của Khu chế xuất Tân Thuận nhanh chóng triển khai dập lửa bằng nhiều phương án nhưng bất thành.
Nhận tin báo, Trung tâm Chỉ huy Cảnh sát PCCC TP điều động 137 cán bộ, chiến sĩ cùng 21 xe chữa cháy thuộc Công an quận 7, Công an quận 4 và một số đội chữa cháy khu vực của PC07 nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai các phương án dập lửa, di chuyển tài sản có giá trị trong công ty ra nơi an toàn. Sau 2 giờ nỗ lực dập lửa, đến 20 giờ ngày 30-4, cảnh sát đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, bảo vệ được khoảng 1.500m2 nhà xưởng. 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI