Thăm hỏi, động viên người lao động

Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) và ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty mới đây đã đến thăm hỏi, động viên người lao động đang công tác ngoài hiện trường thuộc Công ty Điện lực Thủ Đức nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2024.

XHH 7B.jpg
Ông Phạm Quốc Bảo tặng quà công nhân Công ty Điện lực Thủ Đức

Ông Phạm Quốc Bảo cùng Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà công nhân đang làm nhiệm vụ kiểm tra và cân bằng phụ tải tại Trạm biến thế công cộng Bình Chiểu 1/6. Ông Bảo động viên tập thể công nhân phải giữ gìn, đảm bảo sức khỏe thật tốt để đủ sức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo dòng điện ổn định liên tục, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống sinh hoạt của người dân TP Thủ Đức (TPHCM) trong đợt cao điểm nắng nóng.

TPHCM những ngày qua được ghi nhận nắng nóng kéo dài, lượng điện tiêu thụ của thành phố tăng rất cao. Do đó, nhiều công nhân lao động ngành điện TPHCM đã phải vất vả, gồng mình dưới nắng nóng kéo dài khi làm việc ngoài hiện trường để đảm bảo dòng điện an toàn, liên tục, ổn định, phục vụ mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên chức, lao động, Công đoàn EVNHCMC đã yêu cầu công đoàn các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp về chuyên môn, kịp thời thăm hỏi động viên đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người làm việc trực tiếp ngoài hiện trường, có biện pháp tổ chức lao động và làm việc trong những ngày nắng nóng.

Trong Tháng công nhân năm 2024, Công đoàn và lãnh đạo EVNHCMC cùng các đơn vị đã tổ chức nhiều đoàn công tác trực tiếp đến các điểm xử lý sự cố, các đơn vị trực vận hành và sửa chữa lưới điện trên địa bàn thành phố để thăm hỏi và động viên người lao động. Tại các công ty điện lực trực thuộc, Công đoàn EVNHCMC cũng phối hợp chăm lo bữa ăn ca, đảm bảo đủ nước uống, nước bù ion cũng như việc bố trí thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi cho những người lao động trực tiếp, nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động trong mùa nắng nóng kéo dài…

Tin cùng chuyên mục