Thân nhân máy bay A321 kiện công ty Mỹ

Gần 100 thân nhân của các hành khách thiệt mạng trong vụ rơi máy bay A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia ở Sinai (Ai Cập) vào tháng 10-2015 đã hoàn tất các giấy tờ cần thiết để bắt đầu vụ kiện tập thể công ty Mỹ International Lease Finance Corporation (ILFC) lên tòa án New York. Hãng hàng không Kogalymavia đã thuê chiếc A321 của ILFC.

Theo Moscow Times, luật sư Igor Trunov cho biết, các thân nhân của mỗi nạn nhân đòi bồi thường 1,5 triệu USD/nạn nhân từ ILFC. Ngoài ra, họ cũng kiện cả công ty bảo hiểm rủi ro cho ILFC. Chiếc Airbus A321 của Nga bị bắn rơi trên bầu trời Ai Cập khi đang trên đường đến St. Petersburg - tất cả 224 người trên máy bay thiệt mạng. Hai tuần sau khi vụ tai nạn, An ninh Liên bang Nga (FSB) xác nhận chiếc máy bay đã bị những kẻ khủng bố bắn hạ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.