Tháng 12, trung chuyển miễn phí hành khách đến Bến xe miền Đông mới

SGGP
Ngày 24-11, Sở GTVT TPHCM cho biết vừa chấp thuận đề xuất của Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang (Futa Bus lines) về việc trung chuyển miễn phí hành khách đến Bến xe miền Đông mới (TP Thủ Đức) cho tất cả hãng xe hoạt động tại bến nhằm góp phần tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến bến xe.

Hành khách lên xe đi các tỉnh miền Trung tại Bến xe Miền Đông mới

Hành khách lên xe đi các tỉnh miền Trung tại Bến xe Miền Đông mới

Theo đó, Futa Bus lines tổ chức trung chuyển khách từ các quận, huyện ở TPHCM (trừ huyện Cần Giờ) đi đến Bến xe miền Đông mới và ngược lại. Phương án chở khách đảm bảo thuận tiện cho hành khách, đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Thời gian dự kiến trung chuyển hành khách miễn phí từ ngày 1-12-2022 đến ít nhất là ngày 30-6-2023. 
Trước đó, sau khi nhiều hãng xe được dời từ Bến xe miền Đông cũ ra Bến xe miền Đông mới vào giữa tháng 10-2022, khu vực trung tâm thành phố “mọc” lên nhiều “xe dù, bến cóc” đón trả khách sai quy định, gây mất trật tự an toàn giao thông, hàng loạt nhà xe hoạt động ở Bến xe miền Đông mới gặp khó vì không có khách.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.