Tháng 1-2011, xuất nhập khẩu tăng gần 20%

(SGGP). – Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục nhịp điệu sôi động, thể hiện qua số liệu thống kê về xuất nhập khẩu tháng 1, vừa được Tổng cục Thống kê công bố hôm qua 27-1. Theo đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của toàn nền kinh tế trong tháng đầu năm 2011 đạt khoảng 13 tỷ USD, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, giá trị xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam ước khoảng 6 tỷ USD, nhập khẩu 7 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2010, nhập siêu tháng 1 tăng nhẹ, nhưng cả kim ngạch xuất khẩu lẫn nhập khẩu đều tăng mạnh (xuất khẩu tăng 18%, nhập khẩu tăng 15%).

Trong số các mặt hàng xuất khẩu, cao su, thủy sản, hạt điều, cà phê, sắt thép… là những mặt hàng có mức tăng trưởng cao. Đối với nhập khẩu, mặt hàng ô tô, đặc biệt là loại nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh (ô tô nhập nguyên chiếc tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ). Ngoài ra, các loại nguyên liệu sản xuất như giấy, bông, sợi, vải… cũng được nhập khẩu với kim ngạch lớn.

Tổng cục Thống kê cũng vừa công bố số liệu chính thức về số liệu xuất nhập khẩu năm 2010. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu của toàn nền kinh tế đạt 71,4 tỷ USD, nhập khẩu đạt 83,5 tỷ USD. Nhập siêu cả nước đạt 12,1 tỷ USD, thấp hơn so với con số ước tính trước đó khoảng 12,3 tỷ USD

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế