Thành lập tập đoàn kinh tế thứ tư ở Việt Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Đây là tập đoàn kinh tế thứ tư ở Việt Nam, sau các tập đoàn Than, Bưu chính-Viễn thông và Công nghiệp Tàu thủy.

Tập đoàn Dệt May Việt Nam được thành lập theo mô hình một công ty mẹ trên cơ sở tổ chức lại cơ quan quản lý, điều hành và một số đơn vị hạch toán phụ thuộc của Tổng Công ty Dệt May Việt Nam hiện nay.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam gồm 10 đơn vị và 69 công ty con, công ty liên kết, trong đó có 3 công ty khác cũng hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con là Công ty May Việt Tiến, Công ty Dệt May Hà Nội và Công ty Dệt Phong Phú.

Cùng với các hoạt động trên lĩnh vực dệt may, tập đoàn này còn được phép kinh doanh tài chính như hoạt động trung gian tài chính, đầu tư tài chính, dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm; đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp và đô thị (kinh doanh bất động sản, phát triển nhà, khu công nghiệp, đô thị, cho thuê nhà xưởng, dịch vụ cho thuê nhà ở…)

NAM QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Tư vấn trực tuyến để chuyển giao kỹ thuật canh tác cho nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL

Thay vì vụ lúa trước các nhà khoa học của Hội đồng khoa học Công ty Cổ phần Phân bón  Bình Điền đến trực tiếp các điểm thực hiện mô hình để tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn nông dân canh tác lúa thông minh chỉ được khoảng 50 đến 100 nông dân/buổi. Thì nay, bằng hình thức tư vấn trực tuyến có thể giúp cho không những bà con nông dân trong 13 mô hình ở các tỉnh ĐBSCL mà hàng ngàn nông dân khác có thể xem để học hỏi thêm kiến thức để áp dụng vào sản xuất lúa. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế