Thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn

Sáng 8-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã trao quyết định thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (SGI), là doanh nghiệp nhà nước hoạt động theo mô hình công ty mẹ-công ty con.

Tổng công ty được tổ chức trên cơ sở đề án chuyển đổi Công ty Thuốc lá Bến Thành cùng 7 công ty con là Cao su Thống Nhất, Nhựa Sài Gòn, Công nghiệp thương mại Hữu Nghị, TIE, Sagel, Lidico, Điện tử tin học Sài Gòn; 3 công ty liên kết là Sinco, Nhựa Đô Thành, Cao su Bến Thành. SGI có vốn điều lệ 640 tỷ đồng, dự kiến doanh thu hàng năm đạt 3.200 tỷ đồng và nộp ngân sách 1.500 tỷ đồng.

Ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Sài Gòn được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty SGI. Ông Nguyễn Văn Thọ, Tổng Giám đốc Công ty Thuốc lá Bến Thành được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc SGI.

V.M.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế