Thành lập Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Làng Trường Lưu

SGGP
Ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết huyện vừa quyết định thành lập Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Làng Trường Lưu. 

Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Làng Trường Lưu được đặt tại trụ sở của UBND xã Trường Lộc cũ

Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Làng Trường Lưu được đặt tại trụ sở của UBND xã Trường Lộc cũ

Trung tâm sẽ quản lý, khai thác và sử dụng cơ sở vật chất và toàn bộ diện tích đất hiện có; sưu tầm, lưu giữ, bảo tồn các giá trị di sản văn hóa Trường Lưu, cả vật thể và phi vật thể; tiến tới lập quy hoạch tổng thể Làng văn hóa Trường Lưu…

Làng văn hóa Trường Lưu thuộc xã Trường Lộc cũ (nay là xã Kim Song Trường), có bề dày trầm tích văn hóa hàng trăm năm. Làng hiện có 11 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 3 di tích cấp quốc gia. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Lực đẩy từ hàng không cho phát triển du lịch Tây Nguyên

Để khai thác tối đa tiềm năng các cảng hàng không tại Tây Nguyên, ngoài sự hỗ trợ của lãnh đạo ban ngành các tỉnh, các hãng hàng không đã và đang đẩy mạnh kế hoạch mở đường bay đến, đi khu vực này.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: