Thành Lập trường Đại học Kiên Giang

(SGGPO).- Ngày 3-12, tại thị trấn Minh Lương (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố thành lập Trường Đại học Kiên Giang.

Phát biểu tại buổi lể, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư cho rằng, vùng ĐBSCL nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng, có điều kiện để phát triển kinh tế-xã hội, nhưng thời gian qua phát triển còn chậm, chưa tương xứng tiềm năng thế mạnh. Có nhiều nguyên nhân kiềm hãm, nhưng nguyên nhân có tính chất quyết định là nguồn nhân lực chưa đáp ứng, lao động qua đào tạo còn thấp, ngành nghề đào tạo chưa phù hợp nhu cầu, chưa gắn kết với người sử dụng lao động, dẫn đến sinh viên ra trường tìm việc rất khó khăn.

Với tính cấp thiết trong việc cung ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển của xã hội, nên việc thành lập Trường Đại học Kiên Giang là một nhu cầu của thực tế. Nhiệm vụ của trường không chỉ đào tạo cho con em trong vùng, mà còn đào tạo nguồn nhân lực cho các nước bạn trong khu vực, đặc biệt là nước bạn Campuchia.

PGS.TS Thái Thành Lượm (nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang) được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng nhà trường.

TRỌNG NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục