Nói chuyện tại ĐH Quốc gia Philippines, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Thanh niên là người chủ của công nghệ mới

Ngày 10-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Philippines theo lời mời của Tổng thống Gloria Macapagal Arroyo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa hai Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và Philippines.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến đặt vòng hoa tại tượng đài Anh hùng dân tộc Jose Rizal, thăm Trường Đại học Quốc gia Philippines, tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Philippines, tiếp Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Philippines, gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Philippines.

Phát biểu tại Trường Đại học Quốc gia Philippines, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong những năm qua, trong đó sinh viên Việt Nam đã sang Philippines từ rất sớm, học tập tại những trường nổi tiếng như Đại học Philippines, Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI), Anteneo... Việt Nam cũng đã đón những dự án đầu tư đầu tiên của Philippines từ hãng Colombia Motor, hãng bia San Miguel. Thủ tướng nhấn mạnh: Cơ hội lớn nhất đối với các bạn là chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng phẳng hơn, trong đó thanh niên là người chủ của công nghệ mới. Thủ tướng tin tưởng thanh niên Philippines cũng như thanh niên Việt Nam sẽ trở thành những hòn đá tảng làm nền cho sự phát triển phồn vinh của hai nước, góp phần đắc lực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng chung ở khu vực.

Bày tỏ vui mừng trước diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Philippines do Phòng Công nghiệp và Thương mại hai nước tổ chức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam là một thị trường, một địa bàn đầu tư còn nhiều tiềm năng, một đất nước có nguồn nhân lực trẻ và khá dồi dào, người Việt Nam cần cù và năng động, tình hình chính trị xã hội ổn định, doanh nghiệp và Nhà nước Việt Nam luôn hữu nghị thân thiện và luôn coi các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của nền kinh tế Việt Nam...

Thủ tướng giới thiệu một số nét chính về tình hình kinh tế của Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục đẩy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn việc hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục hành chính để tạo môi trường thông thoáng, minh bạch và thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp Philippines phát triển mạnh ở Việt Nam, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của cả hai nước. 

T.T.X

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP