Thanh niên TPHCM mang trí tuệ, bản lĩnh đến Đại hội Đoàn TNCS HCM toàn quốc

 Tối 7-12, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi gặp gỡ, động viên, giao nhiệm vụ cho đoàn đại biểu thành phố tham dự Đại hội Đoàn TNCS HCM toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022. 
Đồng chí Võ Thị Dung với các đại biểu  dự Đại hội Đoàn TNCS HCM toàn quốc tại buổi gặp gỡ
Đồng chí Võ Thị Dung với các đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS HCM toàn quốc tại buổi gặp gỡ

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM. Thay mặt đoàn đại biểu, anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành đoàn TNCS TPHCM, giới thiệu các đại biểu và lịch trình tham dự đại hội. Trong kỳ đại hội này, TPHCM có 34 đại biểu, trong đó có 12 nữ, tham dự. 

Thay mặt Thường vụ Thành ủy, thông qua đoàn đại biểu, đồng chí Võ Thị Dung gửi tình cảm thân thương, lời chúc thắng lợi, thành công đến đại hội. Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như tinh thần trách nhiệm của các đại biểu thanh niên TPHCM. “Tôi rất vui khi các bạn đều có kinh nghiệm, kiến thức, bản lĩnh để đại diện tiếng nói, mang niềm tin, trí tuệ của thanh niên TPHCM đến đại hội.

Đây vừa là vinh dự, vừa là trọng trách lớn đối với các bạn. Các bạn cần quán triệt sự thành công của Đại hội Đoàn thành phố để đóng góp vào sự thành công lớn của Đại hội Đoàn TNCS HCM toàn quốc sắp tới. Tiếp tục góp phần đóng góp cho sự phát triển lớp thanh niên trong tình hình mới. Tôi mong các đồng chí quan tâm, phát huy truyền thống của Đảng bộ, nhân dân TPHCM trong kỳ đại hội sắp tới. Bên cạnh đó, các bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt nhất, trong đại hội thể hiện sự khiêm tốn, cầu thị, tính đoàn kết để Thành phố mang tên Bác để lại dấu ấn tại đại hội”, đồng chí Võ Thị Dung nhắn gửi. 

Dự kiến Đại hội Đoàn TNCS HCM toàn quốc sẽ diễn ra trong 3,5 ngày, từ ngày 10 đến 13-12-2017, với 6 phiên họp. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, đại hội sẽ có 1.000 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 6,4 triệu đoàn viên và gần 24 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước tham dự. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.