Thành phố Hồ Chí Minh: Tai nạn giao thông giảm

(SGGP).- Hôm nay, 1-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín đã chủ trì hội nghị công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm và công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2012 trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM cho biết, 9 tháng đầu năm, TPHCM đã xảy ra 551 vụ tai nạn giao thông, làm chết 485 người và bị thương 217 người. So với cùng kỳ năm 2011, giảm 181 vụ tai nạn giao thông; giảm 138 người chết và giảm 127 người bị thương. Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ chiếm tỷ lệ chủ yếu với 543 vụ, làm chết 482 người và bị thương 216 người, mặt dù tỷ lệ cao hơn so với tháng trước đó, tuy nhiên con số này cũng giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với việc đua xe trái phép, mặc dù không xảy ra nhưng vẫn còn tình trạng những tốp thanh thiếu niên điều khiển xe môtô, gắn máy có biểu hiện thành tốp, chạy xe biểu diễn, gây phức tạp ở nhiều tuyến đường. Hàng đêm, các đơn vị thuộc Phòng PC67 đều ra quân, bố trí lực lượng, phối hợp với công an các quận, huyện, tăng cường công tác tuần tra kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý ngay các nhóm có biểu hiện tụ tập, chạy xe lạng lách, nẹt pô gây rối trật tự công cộng. Các đơn vị đã phát hiện và giải tán 12 tốp (so với cùng kỳ giảm 64 tốp) tụ tập, lập biên bản xử lý 16.791 trường hợp, tạm giữ 5.656 xe môtô, gắn máy.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín yêu cầu các cấp các ngành phải tiếp tục thực hiện nghiêm công tác an toàn giao thông. Chấn chỉnh trật tự đô thị. Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm chưa thường xuyên, tập trung và triệt để. Công tác tổ chức giao thông cần phối hợp đồng bộ không thể lơ là trong điều kiện đường xá còn hạn chế hiện nay. Điều chỉnh lại mức phí giữ xe dưới lòng lề đường theo hướng tính tiền theo giờ nhằm hạn chế tình trạng lợi dụng giá rẻ để đậu xe cả ngày.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn