Thanh tra khu đô thị mới triển khai nhầm vị trí

Thanh tra TP Cần Thơ vừa công bố quyết định thanh tra tại dự án Khu đô thị mới Thới Lai.
Dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai. Nguồn: tienphong.vn
Dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai. Nguồn: tienphong.vn

Dự án Khu đô thị mới Thới Lai tọa lạc tại thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Quy mô dự án với diện tích 98.100m², trong đó đất ở là hơn 42.000m², đất thương mại, dịch vụ hơn 5.000m². Tổng số nền của dự án là 432 (101 nhà tái định cư, 321 nhà phố liên kế, 10 nhà mật độ thấp). Dự án khu đô thị mới Thới Lai do Công ty cổ phần Đầu tư Cadif làm chủ đầu tư, đơn vị lập quy hoạch là Viện Quy hoạch xây dựng Cần Thơ. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 783 tỷ đồng, tổng số hộ dân bị ảnh hưởng di dời là 140 hộ. 

Khu đô thị mới huyện Thới Lai đã được UBND huyện Thới Lai phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3002/QĐ-UBND ngày 5-10-2016. Quá trình triển khai được điều chỉnh cục bộ tại Quyết định số 5296/QĐ-UBND ngày 1-12-2017 và Quyết định số 5381/QĐ-UBND ngày 28-12-2018. Đến nay, dự án đã bồi thường giải phóng mặt bằng đạt được 97,57% diện tích đất quy hoạch được duyệt, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã triển khai xây dựng đạt khoảng 90% khối lượng. 

Liên quan đến dự án này, trước đó, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết, việc xác định vị trí thu hồi đất thực hiện dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai là “sai cả hệ thống”. Cụ thể, dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai được quy hoạch, thu hồi đất tại ấp Thới Thuận A (thị trấn Thới Lai), thế nhưng khi thực hiện thu hồi đất thì địa phương lại tiến hành ở ấp Thới Thuận B. 2 ấp này cách nhau con kênh rộng 35m. Đến nay, do không đồng ý với phương án bồi thường, hàng chục hộ dân chưa đồng ý giao mặt bằng, chưa nhận tiền bồi thường.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.