Vụ “chạy” hợp thức hóa nhà 14-16 Ký Hòa (quận 5)

Thanh tra viên Nguyễn Thị Thu Mai bị chuyển công tác khác

Chiều 29-11, lãnh đạo Sở NN-PTNT TPHCM cho biết, liên quan trực tiếp trong vụ nhận 90 lượng vàng để “chạy” hợp thức hóa căn nhà 14-16 Ký Hòa (quận 5), thanh tra viên Nguyễn Thị Thu Mai vừa bị Hội đồng kỷ luật sở ra quyết định cảnh cáo và điều động làm việc khác.

Nội dung sai phạm này dựa trên kết luận của Chánh Thanh tra TP khẳng định bà Mai đã đứng ra “chạy” hợp thức hóa căn nhà 14-16 Ký Hòa mà bà Nương đứng tên với thỏa thuận trong “hợp đồng dịch vụ” là 90 lượng vàng. Tuy nhiên, “Hợp đồng dịch vụ” này không thành do chủ trương của TP chuyển phần lớn diện tích của căn nhà trên từ hóa giá sang đấu giá thị trường.

Nếu mua theo giá mới và cộng với số vàng đã ký “hợp đồng dịch vụ”, bà Nương không thể trả nổi, nên đã làm đơn tố cáo bà Mai. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang điều tra làm rõ xem đằng sau vụ “chạy” hợp thức hóa căn nhà này gồm những cá nhân nào. 

P.H.N - T.Tg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án