Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo xem xét việc giãn cách xã hội ở mức độ phù hợp với tình hình thực tế

SGGPO
Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố xem xét việc giãn cách xã hội ở mức độ phù hợp với tình hình thực tế sau khi bệnh nhân ở Đà Nẵng được khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2, trở thành bệnh nhân thứ 416.

Tin liên quan

Chiều 25-7, Văn phòng Thành ủy TP Đà Nẵng có công văn số 4502 truyền đạt ý kiến của Thường trực Thành ủy về việc chủ động triển khai các giải pháp trong kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo xem xét việc giãn cách xã hội ở mức độ phù hợp với tình hình thực tế  ảnh 1 Người nhà bệnh nhân 416 được lực lượng chức năng đưa đi cách ly y tế 
Theo đó, lãnh đạo Thành ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng kịch bản phòng, chống dịch và phù hợp với tình hình thực tế của từng địa bàn.

Khẩn trương tổ chức điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết tất cả các khu vực, trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 để áp dụng các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, giám sát và theo dõi chặt chẽ theo quy định, không để bỏ sót trường hợp có nguy cơ cao.

Huy động mọi nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân với tinh thần quyết tâm cao nhất. Tổ chức thực hiện nghiêm các quy trình tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

“Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất để triển khai cách ly tập trung và xem xét việc giãn cách xã hội ở mức độ phù hợp với tình hình thực tế”, công văn của Thành ủy TP Đà Nẵng nêu.

Thường trực Thành ủy đề nghị cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, đúng tình hình thực tế liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Điều này nhằm ổn định tư tưởng, không tạo hoang mang trong dư luận xã hội.

Tuyên truyền cho mọi người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là tại nơi công cộng, tập trung đông người; xử lý nghiêm đối với các trường hợp, hành vi đăng tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh và tình hình thành phố.

Cùng với đó, Công an TP Đà Nẵng và các địa phương cần tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú, nhất là đối với người nước ngoài. Thành ủy TP Đà Nẵng yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo và xử lý nghiêm các trường hợp thực hiện không đúng quy định của pháp luật.

Thường trực Thành ủy TP Đà Nẵng cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các quận ủy, huyện ủy khẩn trương chỉ đạo chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương chủ động theo dõi sát địa bàn, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng thành phố tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú, nhất là đối với người nước ngoài. Thực hiện tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện, yêu cầu khai báo và xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào thành phố.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: