Thành ủy TPHCM chỉ đạo: Tiếp tục cảnh giác, phòng chống dịch Covid-19 mức độ cao nhất

SGGPO
TPHCM hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội, có giải pháp phòng, chống dịch đối với khu phố đi bộ, khu vui chơi tập trung đông người, hoạt động bắn pháo hoa. Đồng thời quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke, vũ trường; thực hiện kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.
Thành ủy TPHCM chỉ đạo: Tiếp tục cảnh giác, phòng chống dịch Covid-19 mức độ cao nhất ảnh 1

Kiểm tra thân nhiệt cho tài xế lái xe vào TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thành ủy TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.
Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các địa phương, cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, nhất là cấp quận, huyện, TP trực thuộc, phường, xã, thị trấn phải xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu cùng với phát triển kinh tế - xã hội từ nay cho đến sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa việc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị số 01 của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP có liên quan.

Trong đó tiếp tục đề cao trách nhiệm, chủ động xây dựng các phương án ứng phó với mọi tình huống, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Chủ động phòng ngừa sớm, phát hiện kịp thời, truy vết, cách ly triệt để, điều trị hiệu quả.

Người đứng đầu cấp ủy, tổ chức, đơn vị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân để phát triển kinh tế xã hội địa phương, phát triển ngành, lĩnh vực quản lý, quan tâm, chăm lo đời sống người dân.

“Tiếp tục quán triệt tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất; khắc phục tình trạng chủ quan, lơ là, nhưng cũng không gây hoang mang, lo lắng thái quá trong đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và nhân dân”, chỉ đạo của Thành ủy TPHCM nêu.

Thành ủy TPHCM cũng nêu yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội, có giải pháp phòng, chống dịch đối với khu phố đi bộ, khu vui chơi tập trung đông người, hoạt động bắn pháo hoa. Quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke, vũ trường; thực hiện kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Bên cạnh việc tăng cường, chủ động thông tin tuyên truyền, Thành ủy TPHCM cũng chỉ đạo các cơ quan có giải pháp ngăn chặn thông tin tiêu cực, bịa đặt, gây tâm lý hoang mang, bất ổn xã hội.

Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP chỉ đạo các sở ngành chức năng liên quan, UBND quận huyện, TP trực thuộc quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch trên tất cả các lĩnh vực từ nay đến sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đặc biệt là thực hiện nghiêm công tác kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, quản lý chặt chẽ xuất - nhập cảnh, chống xâm nhập trái phép khẩn trương khoanh vùng, dập dịch triệt để từ bên trong, chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, Trung tâm báo chí TP là nơi tiếp nhận mọi ý kiến cần được làm rõ của người dân, để từ đó thông tin, trả lời kịp thời trên các phương tiện thông tin của TP.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm

Tại hội thảo quốc tế “Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới” do Bộ GTVT phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức ngày 24-5 tại Hà Nội, các chuyên gia đánh giá thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm so với kỳ vọng.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn