Thắt chặt hợp tác kinh tế giữa TPHCM - Đài Loan

(SGGP).- Chiều 4-12, tọa đàm “Liên kết doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nền kinh tế Đài Loan” do Hội Doanh nhân trẻ TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ Đài Loan tại Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại TPHCM.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của đoàn các doanh nghiệp (DN) Đài Loan từ hơn 15 quốc gia đến thăm TPHCM nhằm thắt chặt hơn nữa sự hợp tác giao lưu về kinh tế giữa TPHCM và Đài Loan; chia sẻ những kinh nghiệm liên kết giữa các DN nhỏ và vừa; liên kết ngành, vùng, cũng như cách phát triển thị trường của các DN.

Theo ông Wo Kuo Pen, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đài Loan tại Việt Nam, hiện nay, việc tiếp cận các thông tin về môi trường kinh doanh tại Việt Nam không còn là trở ngại quá lớn với các DN nước ngoài, trong đó có các DN Đài Loan. Ông Wo Kuo Pen hy vọng, qua chuyến thăm này, các DN Đài Loan sẽ tìm thấy nhiều cơ hội hợp tác phát triển hơn nữa tại TPHCM và Việt Nam, cũng như mong muốn Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nhân Đài Loan yên tâm đầu tư và phát triển.

Nhiều ý kiến tại tọa đàm thống nhất, tăng cường hợp tác và liên kết được xem là yếu tố then chốt, giúp DN có đủ sức mạnh và tiềm lực đương đầu với những thách thức trong tiến trình hội nhập. Các DN nhỏ và vừa Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm từ Đài Loan trong việc liên kết để hình thành một cộng đồng DN mạnh.

Sáng cùng ngày, 100 doanh nhân trẻ Đài Loan đã trồng hơn 500 cây xanh tại xã Long Thạnh, huyện Cần Giờ với mong muốn kêu gọi sự chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường an toàn, trong lành hơn.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế