The New York Times bán kênh truyền thanh để trả nợ

Tập đoàn Truyền thông The New York Times (NYT) vừa công bố sẽ bán sóng kênh truyền thanh chuyên phát nhạc cổ điển WQXR của mình với giá 45 triệu USD. Hợp đồng này sẽ được chia thành 2 giai đoạn để hỗ trợ tập đoàn thoát khỏi những món nợ khổng lồ từ khủng hoảng kinh tế.

Theo đó, ở giai đoạn đầu, Đài Phát thanh tiếng Tây Ban Nha UnivisioRadio sẽ bỏ ra 33,5 triệu USD mua sóng FM 96,3MHz của WQXR. WQXR sẽ được phát trên sóng 105,9MHz thay thế. Đến giai đoạn 2, tập đoàn truyền thông này sẽ bán những thiết bị truyền thông cho Đài Phát thanh Công cộng của New York (WNYC Radio) với giá 11,5 triệu USD.

Sau hợp đồng này, cổ phiếu của NYT đã đạt được mức 5 USD trên sàn giao dịch chứng khoán New York.
 
Tháng 3 năm nay, NYT đã phải bán 21 tầng trong tòa nhà trụ sở 52 tầng của mình ở khu trung tâm Manhattan với giá 225 triệu USD để trả nợ. Trước đó, ngày 27-6, NYT cũng đã thông báo về việc bán tờ Massachusetts cùng với tờ Boston Globe đang bị thua lỗ. Ngay sau đó, Tập đoàn The New York Times cho biết họ đang cân nhắc về việc áp dụng một khoản phí tối thiểu đối với người dùng truy cập trang web www.nytimes.com để xem thông tin.

Theo đó, khoản phí mà tập đoàn này đề xuất là 5 USD/tháng cho việc xem thông tin bao gồm tất cả bài báo, bài blog, và các phương tiện đa truyền thông trên trang web này. Tập đoàn NYT đang phải tìm cách trả nợ khi doanh thu từ quảng cáo sụt giảm mạnh do kinh tế suy thoái.

Trong 2 năm 2009 và 2010, tập đoàn phải trả nợ 350 triệu USD. Tổng số nợ của tập đoàn lên đến 1,1 tỷ USD vào cuối năm 2008.

T.NHƯ (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.