Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp

SGGPO
Bệnh nhân 787 và bệnh nhân 621 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 (tỉnh Quảng Ngãi) có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với virus SARS-CoV-2. Các bác sĩ đang tiến hành đánh giá kỹ để cho bệnh nhân xuất viện.

Tin liên quan

Theo đó, bệnh nhân 787 (nữ, 51 tuổi, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) công bố dương tính ngày 8-8, kết quả xét nghiệm theo dõi SARS-CoV-2, lần 2, 3, 4 đã cho kết quả âm tính 3 lần liên tiếp (ngày 10-8, 12-8, 14-8). Tình trạng hiện tại tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tinh thần ổn định, ăn ngủ bình thường, không ho, không khó thở, hết sốt, chưa phát hiện bệnh lý kèm.

Bệnh nhân 621 (nữ, 60 tuổi, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), công bố dương tính ngày 3-8. Xét nghiệm theo dõi SARS-CoV-2 sau 2 lần dương tính thì lần 3,4 và 5 đã cho kết quả âm tính 3 lần liên tiếp (ngày 10-8, 12-8 và 14-8). Tình trạng hiện tại tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tinh thần ổn định, ăn ngủ bình thường. Tiền sử sỏi tiết niệu, thoái hóa cột sống cổ, thắt lưng.

Hiện các bác sĩ đang tiến hành đánh giá kỹ để cho bệnh nhân xuất viện. 
Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 đang điều trị cho các bệnh nhân  mắc Covid-19. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Toàn tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận ca mắc mới, trong 6 ca mắc thì 2 ca đã xuất viện, 2 ca đã âm tính 3 lần liên tiếp và 2 ca đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện dã chiến (Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2). 

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).