Thêm 2 ca nghi mắc Covid- 19, Bình Phước phong tỏa nhiều khu vực ở huyện Chơn Thành

SGGPO

Sáng 5-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết vừa phát hiện thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Chơn Thành.

Tin liên quan

Ca nghi mắc Covid-19 (ngụ ở xã Minh Thành) được phát hiện sáng nay là F1 của ca nghi mắc Covid-19 thứ 3 tại huyện Chơn Thành (một tiểu thương hay xuống chợ Bình Điền, TPHCM mua hải sản về bỏ mối ở các chợ trên địa bàn) được phát hiện vào tối 4-7 và đã được đưa đi cách ly tập trung. 

Thêm 2 ca nghi mắc Covid- 19, Bình Phước phong tỏa nhiều khu vực ở huyện Chơn Thành ảnh 1 Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa huyện Chơn Thành (Ảnh: CTV)
Hiện UBND huyện Chơn Thành đã tiến hành phong tỏa cách ly tạm thời 4 khu vực là xã Minh Thành (14,5ha với 192 hộ dân), xã Nha Bích (5,1ha với 65 hộ dân), xã Minh Lập (4ha với 124 hộ dân), xã Minh Thắng (6,3ha với 100 hộ dân). Lực lượng chức năng cũng lấy xong 3.589 mẫu dịch tễ (có 44 F1, 320 F2) tại các điểm phong tỏa tạm thời tại huyện Chơn Thành. 
Thêm 2 ca nghi mắc Covid- 19, Bình Phước phong tỏa nhiều khu vực ở huyện Chơn Thành ảnh 2 Khu vực cách ly tạm thời ở huyện Chơn Thành được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: CTV

UBND tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu cơ quan chức năng rà soát danh sách lái xe, phụ xe, các tiểu thương… liên quan đến các chuỗi cung ứng trở về từ các chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn và Sơn Kỳ (TPHCM), kể từ ngày 15-6-2021 đến nay và yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện biện pháp cách ly y tế. 

Thêm 2 ca nghi mắc Covid- 19, Bình Phước phong tỏa nhiều khu vực ở huyện Chơn Thành ảnh 3 Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đề nghị một tài xế quay đầu xe. Ảnh: Khát vọng Hớn Quản
Đồng thời, lực lượng chức năng phân luồng lối ra vào và tập trung nhân lực kiểm soát khu vực cửa chính của các chợ nhằm đảm bảo việc giám sát các đơn vị cung cấp hàng hóa tại chợ, các tiểu thương và khách ra vào chợ thực hiện đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch.
Riêng đối với các chợ tự phát, UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã và ngành chức năng tổ chức phân cách giữa người mua và người bán bằng vật dụng trung gian để giao, nhận hàng.
Tính đến nay, riêng huyện Chơn Thành đã ghi nhận 4 ca nghi mắc Covid-19. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

TPHCM: 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine, 4 quận huyện đã tiêm đủ 2 mũi

Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết 15-10 đã tiêm được 12.540.097 mũi tiêm, trong đó 5.431.683 người tiêm mũi 2. Hiện có 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi, 75,35% người tiêm đủ 2 mũi, 86,51% người trên 65 tuổi được tiêm 2 mũi và 75,19% người trên 50 được tiêm 2 mũi. Vaccine Vero Cell đã tiêm cho 3.175.415 người.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc