Thêm 33,5 triệu USD đầu tư vào Khu công nghệ cao TPHCM

(SGGPO).- Sáng 19-11, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án mới với tổng vốn đầu tư hơn 33,5 triệu USD.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Dược và Thiết bị y tế An Phát

Trong đó dự án “Nhà máy phân đoạn huyết tương sản xuất Albumin và các thuốc có nguồn gốc huyết tương”, do Công ty CP Dược và Thiết bị y tế An Phát làm chủ đầu tư có quy mô trên 30.000 m². Tổng mức đầu tư giai giai đoạn 1 vào khoảng 30 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, nhà máy có công suất tối thiểu 300.000 lít huyết tương/năm. Sản xuất các thuốc có nguồn gốc từ huyết tương như Albumin (hỗ trợ tăng miễn dịch), Immunoglobulin (hỗ trợ điều trị ung thư), và các Yếu tố VIII, IX (hỗ trợ trị bệnh máu hiếm)… Hiện Việt Nam phải nhập các loại thuốc này từ châu Âu với giá đắt đỏ.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP USM Heatlthcare

Dự án còn lại là “Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cao USM”, có tổng vốn hơn 3,5 triệu USD, do Công ty CP USM Healthcare làm chủ đầu tư. Trung tâm là nơi nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm thiết bị y tế, và là nơi tiếp nhận các công trình nghiên cứu để hỗ trợ sản xuất thử nghiệm, tiến tới thương mại hóa.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế