Thêm công dân Mỹ bị bắt cóc tại Mexico

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo, một công dân nước này vừa bị bắt cóc tại một bang miền Trung của Mexico. Hiện vẫn chưa có thông tin về tung tích nạn nhân cũng như động cơ của vụ bắt cóc.
Ảnh minh họa: Getty Images
Ảnh minh họa: Getty Images

Theo FBI, bà María del Carmen López, 64 tuổi, mang quốc tịch Mỹ, vừa bị bắt cóc tại nhà riêng tại thị trấn Peblo Nuevo thuộc bang Colima. Các nhà chức trách Mỹ treo thưởng 20.000 USD cho người cung cấp thông tin về nạn nhân. Trước đó, ngày 3-3 vừa qua, 4 công dân Mỹ cũng đã bị bắt cóc tại thành phố Matamoros, Mexico, sát biên giới với Mỹ. Khi các lực lượng chức năng tìm thấy 4 nạn nhân này hôm 7-3, 2 người đã thiệt mạng. Băng đảng ma túy Gulf Cartel hoạt động tại vùng Đông Bắc Mexico đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc và giao nộp 5 thành viên của mình.

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây