Thêm công dân Mỹ bị bắt cóc tại Mexico

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo, một công dân nước này vừa bị bắt cóc tại một bang miền Trung của Mexico. Hiện vẫn chưa có thông tin về tung tích nạn nhân cũng như động cơ của vụ bắt cóc.
Ảnh minh họa: Getty Images
Ảnh minh họa: Getty Images

Theo FBI, bà María del Carmen López, 64 tuổi, mang quốc tịch Mỹ, vừa bị bắt cóc tại nhà riêng tại thị trấn Peblo Nuevo thuộc bang Colima. Các nhà chức trách Mỹ treo thưởng 20.000 USD cho người cung cấp thông tin về nạn nhân. Trước đó, ngày 3-3 vừa qua, 4 công dân Mỹ cũng đã bị bắt cóc tại thành phố Matamoros, Mexico, sát biên giới với Mỹ. Khi các lực lượng chức năng tìm thấy 4 nạn nhân này hôm 7-3, 2 người đã thiệt mạng. Băng đảng ma túy Gulf Cartel hoạt động tại vùng Đông Bắc Mexico đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc và giao nộp 5 thành viên của mình.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.