Thêm không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong doanh nghiệp

Ngày 25-5, Công ty cổ phần Cấp nước Tân Hòa tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022.

Các điển hình thực hiện tốt việc học tập Bác được tuyên dương

Các điển hình thực hiện tốt việc học tập Bác được tuyên dương

Thời gian qua, việc tổ chức triển khai Kết luận 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 được Đảng ủy Công ty Tân Hòa chỉ đạo nghiêm túc, bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn và cụ thể hóa phù hợp với đơn vị. Việc triển khai chủ đề năm gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, lấy nhiệm vụ cung cấp nước sạch, phục vụ nhân dân làm thước đo để đánh giá. Đảng ủy công ty cũng cụ thế hóa tiêu chí học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công việc cụ thể của từng chi bộ trực thuộc. Từ đó tạo nên sự đồng tình ủng hộ và có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và người lao động.

Cụ thể, việc học tập Bác đã trở thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc. Trong đó tập trung các nội dung trọng tâm như: tổ chức sinh hoạt chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hóa trong công tác giảm thất thoát nước, quản lý chất lượng nước trên mạng lưới; các biện pháp giảm hóa đơn tiêu thụ = 0 đến 4m³; các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nâng cao hình ảnh công nhân ngành cấp nước; các giải pháp đẩy mạnh truyền thông doanh nghiệp kết hợp xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển hình ảnh cũng như xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của công ty.

Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả như: Đa dạng hóa các kênh giao tiếp với khách hàng để khách hàng có thể dễ dàng và có nhiều lựa chọn trong liên hệ với công ty. Cụ thể, đã xây dựng tổng đài chăm sóc khách hàng qua điện thoại, zalo, fanpage, website, email… để tiếp nhận thông tin khách hàng 24/7. Bên cạnh đó, công ty cũng triển khai các phần mềm ứng dụng quản lý sự cố, quản lý tải sản trên thiết bị di động, theo dõi áp lực lưu lượng DMA để công nhân kết nối, theo dõi thông tin báo bể. Một ứng dụng nổi bật là “Tra cứu thông tin sử dụng nước qua mã QR” đã tạo thuận tiện hơn cho khách hàng cũng như nhân viên ngành nước.

Thêm không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong doanh nghiệp ảnh 1 Bà Lê Thị Bích Trâm kể lại những câu chuyện trong 4 lần được gặp Bác Hồ

Dịp này, các đại biểu được giao lưu với bà Lê Thị Bích Trâm, nguyên Trưởng Phòng Kế hoạch Sản xuất, Hãng phim Giải phóng. Bà Trâm là người 4 lần được gặp mặt Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công ty Cấp nước Tân Hòa cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thêm không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong doanh nghiệp ảnh 2 Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Công ty cổ phần Cấp nước Tân Hòa
Cùng ngày, Đảng bộ Công ty CP Cấp nước Tân Hòa khánh thành và đưa vào hoạt động không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại đơn vị. Không gian được đặt tại Phòng khách hàng và phòng họp công ty. Tại các không gian được bày trí các hình ảnh, sách, tư liệu về thân thế và sự nghiệp của Bác qua các thời kỳ. Việc bố trí không gian tại 2 địa điểm trên nhằm giúp cán bộ, công nhân viên lao động và khách hàng đến giao dịch thuận tiện tham quan, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác, giảm phát thải khí nhà kính

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />