Thêm một cựu quan chức Khmer Đỏ nhận cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người

(SGGPO).- Tòa án quốc tế xét xử Khmer Đỏ (ECCC) tại Campuchia ngày 27-3 đã buộc tội thêm một cựu thành viên Khmer Đỏ phạm các tội ác chống lại loài người.

Bị cáo tên Ao An, còn gọi là Ta An, 79 tuổi, là một viên chức Khmer Đỏ cấp trung, bị cáo buộc phạm các tội "hủy hoại, hành hạ về mặt chính trị và tôn giáo cùng các hành vi tàn bạo khác" tại các trại giam dưới thời Khmer Đỏ. Hãng tin Anh Reuters dẫn lời người phát ngôn của ECCC, ông Lars Olsen, cho biết Ta An không bị bắt giữ mà chỉ phải ra hầu tòa ở tỉnh Battambang.

ECCC do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ được thành lập từ năm 2006 với mục đích tìm lại công lý cho 2 triệu nạn nhân bị sát hại dưới chế độ Khmer Đỏ tại Campuchia. Năm 2010, ECCC đã tuyên án tù chung thân đối với Kaing Guek Eav, biệt danh Duch, cựu Giám đốc nhà tù Toul Sleng, phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại.

Tháng 8-2014, ECCC đã tuyên án tù chung thân đối với hai bị cáo Nuon Chea, 88 tuổi và Khieu Samphan, 83 tuổi, với tội danh phạm tội ác chống lại loài người. Cả hai đều kháng án. Hiện hai bị cáo này đang bị xét xử trong phiên tòa thứ hai, tập trung vào các cáo buộc sát hại cộng đồng thiểu số người Việt và người Hồi giáo dân tộc Chăm, cưỡng hôn và hiếp dâm.

Tr. Vũ

>> ECCC mở phiên xét xử 2 thủ lĩnh Khmer Đỏ

>> Hai cựu lãnh đạo Khmer đỏ bị kết án chung thân

>> Thêm 2 cựu quan chức Khmer đỏ bị cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây