Thêm một cựu quan chức Khmer Đỏ nhận cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người

(SGGPO).- Tòa án quốc tế xét xử Khmer Đỏ (ECCC) tại Campuchia ngày 27-3 đã buộc tội thêm một cựu thành viên Khmer Đỏ phạm các tội ác chống lại loài người.

Bị cáo tên Ao An, còn gọi là Ta An, 79 tuổi, là một viên chức Khmer Đỏ cấp trung, bị cáo buộc phạm các tội "hủy hoại, hành hạ về mặt chính trị và tôn giáo cùng các hành vi tàn bạo khác" tại các trại giam dưới thời Khmer Đỏ. Hãng tin Anh Reuters dẫn lời người phát ngôn của ECCC, ông Lars Olsen, cho biết Ta An không bị bắt giữ mà chỉ phải ra hầu tòa ở tỉnh Battambang.

ECCC do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ được thành lập từ năm 2006 với mục đích tìm lại công lý cho 2 triệu nạn nhân bị sát hại dưới chế độ Khmer Đỏ tại Campuchia. Năm 2010, ECCC đã tuyên án tù chung thân đối với Kaing Guek Eav, biệt danh Duch, cựu Giám đốc nhà tù Toul Sleng, phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại.

Tháng 8-2014, ECCC đã tuyên án tù chung thân đối với hai bị cáo Nuon Chea, 88 tuổi và Khieu Samphan, 83 tuổi, với tội danh phạm tội ác chống lại loài người. Cả hai đều kháng án. Hiện hai bị cáo này đang bị xét xử trong phiên tòa thứ hai, tập trung vào các cáo buộc sát hại cộng đồng thiểu số người Việt và người Hồi giáo dân tộc Chăm, cưỡng hôn và hiếp dâm.

Tr. Vũ

>> ECCC mở phiên xét xử 2 thủ lĩnh Khmer Đỏ

>> Hai cựu lãnh đạo Khmer đỏ bị kết án chung thân

>> Thêm 2 cựu quan chức Khmer đỏ bị cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.