Thêm một trường học tại quận 1 xuất hiện bệnh sốt phát ban

Nhiều ngày qua, không ít phụ huynh đã tỏ ra lo lắng khi có nhiều học sinh (HS) của Trường cấp 2-3 T.Đ.N (quận 1, TPHCM) xuất hiện triệu chứng sốt, nổi ban đỏ, có dấu hiệu lây lan bệnh từ em này sang em khác.

Từ nguồn tin của Báo SGGP cung cấp, ngày 26-10, Đội Y tế dự phòng quận 1 đã tiến hành xác minh tại trường và khẳng định phản ánh của phụ huynh là đúng. Từ ngày 9-10 đến nay đã có 7 HS xuất hiện triệu chứng của bệnh sốt phát ban, một em bị nổi hạch sau cổ.

Nhân viên y tế đã khuyến cáo trường cho các em mắc bệnh nghỉ học 1 tuần để cách ly bệnh, những giáo viên đang mang bầu tạm thời chuyển sang dạy ở lớp không có HS mắc bệnh. Theo Đội Y tế dự phòng quận 1, với triệu chứng trên trong thời điểm hiện nay không loại trừ các em đã bị nhiễm bệnh rubella. Từ tháng 4-2005 đến nay, riêng tại quận 1 đã có 3 trường học với trên 35 HS lây nhiễm bệnh rubella.

Như vậy, chỉ trong tháng 10-2005, tại các địa bàn quận 1, Thủ Đức, Tân Bình đã phát hiện gần 200 công nhân và HS bị lây nhiễm bệnh rubella.

NG.TR

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).