Quảng Trị

Theo dõi sức khỏe 2 trường hợp bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc

SGGPO
Ngày 1-2, ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã có báo cáo trường hợp sốt đến từ Quảng Châu (Trung Quốc) gửi UBND tỉnh Quảng Trị, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Sở Y tế tỉnh và các đơn vị liên quan.

Theo đó, hơn 1 năm nay vợ chồng anh T.C.T (SN 1993) và chị H.T.T.V (SN 1997, cùng trú tại thôn Tân Trại 2, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đi xuất khẩu lao động tại Quảng Châu. Ngày 21-1, vợ chồng anh T. trở về địa phương, sau đó có dấu hiệu bị sốt nên đến phòng khám tư nhân ở thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) để khám, điều trị.

Khi Trung tâm Y tế huyện về kiểm tra, thì vợ chồng anh T. đã đi du lịch ở Yên Tử cùng đoàn, chỉ còn mẹ già và đứa con nhỏ ở nhà.

“Chúng tôi liên lạc, thì họ cho biết trước đó bị viêm xoang, đau đầu sổ mũi nên đi khám và điều trị. Chúng tôi cũng đã yêu cầu anh T. và chị V. đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Phòng là chính, nên chúng tôi mới có báo cáo và kiểm tra chặt chẽ như vậy” – ông Thái Văn Thành, cho hay.

Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã đến xã Vĩnh Giang, sử dụng các biện pháp để thu thập thông tin cũng như kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc với đôi vợ chồng trên.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.