Quảng Trị

Theo dõi sức khỏe 2 trường hợp bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc

SGGPO
Ngày 1-2, ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã có báo cáo trường hợp sốt đến từ Quảng Châu (Trung Quốc) gửi UBND tỉnh Quảng Trị, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Sở Y tế tỉnh và các đơn vị liên quan.

Theo đó, hơn 1 năm nay vợ chồng anh T.C.T (SN 1993) và chị H.T.T.V (SN 1997, cùng trú tại thôn Tân Trại 2, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đi xuất khẩu lao động tại Quảng Châu. Ngày 21-1, vợ chồng anh T. trở về địa phương, sau đó có dấu hiệu bị sốt nên đến phòng khám tư nhân ở thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) để khám, điều trị.

Khi Trung tâm Y tế huyện về kiểm tra, thì vợ chồng anh T. đã đi du lịch ở Yên Tử cùng đoàn, chỉ còn mẹ già và đứa con nhỏ ở nhà.

“Chúng tôi liên lạc, thì họ cho biết trước đó bị viêm xoang, đau đầu sổ mũi nên đi khám và điều trị. Chúng tôi cũng đã yêu cầu anh T. và chị V. đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Phòng là chính, nên chúng tôi mới có báo cáo và kiểm tra chặt chẽ như vậy” – ông Thái Văn Thành, cho hay.

Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã đến xã Vĩnh Giang, sử dụng các biện pháp để thu thập thông tin cũng như kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc với đôi vợ chồng trên.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.