Thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động Học viện Nông nghiệp Việt Nam

(SGGPO). - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Học viện Nông nghiệp Việt Nam giai đoạn 2015-2017.

Theo đó, Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo mô hình quản trị tự chủ của các trường đại học nghiên cứu tiên tiến trên thế giới. Cụ thể, Học viện được tự chủ về đào tạo, tổ chức bộ máy và nhân sự; về tài chính; về chính sách học bổng, học phí; về đầu tư, mua sắm và về cơ chế giám sát…Đáng chú ý, theo quyết định này Nhà nước sẽ hỗ trợ đào tạo đạt chuẩn cho sinh viên các ngành nông lâm ngư nghiệp theo học tại Học viện, với quy mô hỗ trợ từ 32-40 tỷ đồng/năm.

Theo đó, đối với chương trình đại trà, trình độ đại học, chính quy, mức thu tối đa năm học 2014-2015 là 12 triệu đồng/năm/sinh viên. Năm học 2015-2016 mức thu tối đa là 13 triệu đồng/năm học/sinh viên. Năm học 2016-2017 mức thu này tối đa là 14 triệu đồng/năm học/sinh viên. Tuy nhiên, đối với ngành nông, lâm, ngư, mức thu tối đa đối với sinh viên chưa bằng 50% so với sinh viên ngành khác. Cụ thể, học phí tương ứng so với các năm lần lượt là 5,5 triệu đồng/năm học/sinh viên, 6,4 triệu đồng/năm học/sinh viên và 7,3 triệu đồng/năm học/sinh viên.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.