Thi đua hướng đến hội nhập thắng lợi

(SGGP).- Ngày 18-3, tại Hà Nội, Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2016.

Theo đó, phong trào thi đua trong nước sẵn sàng để hướng tới nền tảng là có năng suất, hiệu quả cao hơn, hội nhập quốc tế thắng lợi. Đơn cử, trong nông nghiệp, việc nâng cao năng suất cần gắn với việc hình thành các tổ sản xuất, các hợp tác xã thông qua việc ứng dụng KHCN và thích ứng với biến đổi khí hậu; Đoàn Thanh niên cần huy động quyết liệt sự sáng tạo của thế hệ trẻ trong khoa học công nghệ gắn với hỗ trợ khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên để từ những sáng tạo cá biệt hình thành những doanh nghiệp thành đạt để đạt mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp trong 5 năm tới.

Năm 2016, Khối thi đua sẽ tập trung vào hai cuộc vận động chung là “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. MTTQ Việt Nam phối hợp với các tổ chức thành viên, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp để hình thành phong trào “Đoàn kết, sáng tạo và tiết kiệm, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế thắng lợi” và chương trình vận động đảm bảo an toàn thực phẩm toàn quốc trong 5 năm tới.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP