Thiên nhiên ở đô thị mới

Sau hơn 20 năm bôn ba làm ăn nơi đất khách, nay một người bạn của tôi vốn là Việt kiều ở Đông Âu rất muốn được trở về sinh sống ở quê hương. Bạn có nhã ý nhờ tôi tìm giúp một nơi an cư, vì:

- “Tớ đã tìm nhiều nơi rồi nhưng chưa ưng ý. Cái mà tớ cần nhất là cảnh quan, môi trường sống…”.

- Thế cậu đã đến Phú Mỹ Hưng (PMH) chưa? - tôi hỏi.

- Chưa, vì hình như xa lắm phải không?

- Cách trung tâm thành phố 4-5 cây số thôi!

Từ cầu Kênh Tẻ, chưa đầy 10 phút sau, chúng tôi đã đến trung tâm đô thị mới. Ngắm nhìn cảnh quan ở PMH, bạn tôi luôn miệng xuýt xoa: “Đẹp quá!”. Và anh quyết định mua nhà ở đây. Theo anh, đô thị PMH đã được nhà đầu tư quan tâm kỹ lưỡng từ quy hoạch tổng thể đến quy hoạch chi tiết.

Quy hoạch đó được thể hiện tinh tế ở từng mẫu nhà, từng thiết kế, từng không gian nhỏ nhất nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân. Sự quan tâm đó không chỉ dừng lại ở bề ngoài với các hình khối, kiểu dáng tòa nhà… mà còn ở tính đồng bộ, toàn diện như chất lượng công trình, môi trường, diện tích cây xanh, đội ngũ bảo vệ an ninh và dịch vụ chăm lo hậu mãi… Những cái mà anh gọi là “Không gian sống từ bên ngoài rất tuyệt!”.

Đến PMH trong những ngày gần Tết, dường như sự cảm nhận khái niệm “không gian sống từ bên ngoài” trở nên sâu sắc hơn. Với mục đích hình thành một môi trường sống văn hóa, xây dựng mối quan hệ cộng đồng và đa dạng hóa đời sống tinh thần của cư dân, Công ty PMH đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng trong một không gian mở để mọi người dân trở nên gần gũi thân thiện hơn.

Đặc biệt, PMH rất chú trọng đến các hoạt động dành cho trẻ em, giúp các em dễ thích nghi, phát triển được tính hòa đồng, yêu thích thiên nhiên và ham mê học hỏi… Các cuộc thi vẽ tranh, thả diều, thiết kế thời trang, đô thị… thường xuyên được tổ chức đã giúp cho các em có được sự gắn kết, yêu quý hơn đối với nơi quê hương mà mình đang sống…

Những ngày này, bước chân vào PMH, không khí Tết ấm áp thân tình tràn ngập khắp các nẻo đường đô thị. Điểm du xuân đầu tiên mang nhiều nét văn hóa truyền thống tại PMH là chợ hoa Xuân. Tại đây, du khách có dịp thưởng ngoạn hàng ngàn loài hoa, cây cảnh từ nhiều miền đất nước, góp phần làm đẹp thêm sắc xuân cho đô thị mới… 

NGUYỄN THU TUYẾT

Các tin, bài viết khác