Thiết bị hỗ trợ bơi lấy cảm hứng từ Leonardo da Vinci

SGGP
Lấy cảm hứng từ thiết kế bộ chân nhái dùng để bơi lặn của danh họa Leonardo da Vinci, nhà sáng chế người Italia Gianfranco Rossi, đã sáng tạo một mẫu thiết bị hỗ trợ người bơi thông qua cơ chế bàn đạp mang tên Swimmy.

Thiết bị hỗ trợ bơi lấy cảm hứng từ Leonardo da Vinci

Thiết bị này như một tấm ván lướt sóng và người bơi nằm lên đó, đạp bàn đạp làm quay hệ thống chân vịt để di chuyển dễ dàng hơn trên mặt nước. 

Từ ý tưởng ban đầu trên bản vẽ vào năm 2010, Gianfranco Rossi và các đồng sự đã nhanh chóng thực hiện và hoàn thành bản mẫu đầu tiên với những ứng dụng của thủy động học.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: TTXVN

Mỹ công bố giai đoạn “nóng kỷ lục” của khí hậu toàn cầu

Dữ liệu của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương (NOAA) của Mỹ công bố ngày 13-1 cho thấy 9 năm liên tục từ 2013 đến 2021 được ghi nhận có nhiệt độ lên tới mức "nóng kỷ lục", và tình trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với con người rằng khủng hoảng biến đổi khí hậu toàn cầu đã rất gần và nghiêm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.