Thiết kế sản phẩm du lịch đạt mục tiêu kép: Phòng dịch và phát triển kinh tế ​

SGGPO

Ngày 26-11, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục (VH-GD) của Quốc hội tổ chức Tọa đàm chuyên gia về chủ đề “Du lịch Việt Nam – phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới".

 Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD Nguyễn Đắc Vinh kết luận toạ đàm

Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD Nguyễn Đắc Vinh kết luận toạ đàm

Dự kiến, một cuộc hội thảo về vấn đề này sẽ được Ủy ban VH-GD tổ chức vào cuối tháng 12-2021 theo hình thức trực tuyến tại tỉnh Nghệ An; hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Nhà Quốc hội.

Tại cuộc toạ đàm, các ý kiến thống nhất nhận định, trong gần 2 năm qua, do tác động rộng lớn từ dịch Covid-19, du lịch thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có. Tuy vậy, Việt Nam đã, đang và vẫn sẽ là một điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á. Các tổ chức du lịch thế giới luôn đánh giá cao về thị trường du lịch của Việt Nam với những dự báo lạc quan. Năm 2020, Việt Nam vẫn giành được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín với tư cách điểm đến di sản, điểm đến văn hoá, điểm đến ẩm thực… hàng đầu thế giới. Nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch của Việt Nam cũng được trao tặng các giải thưởng quốc tế, như Tập đoàn Sun Group, Vin Group, Vietnam Airlines, Viet Travel…

Đáng lưu ý, nhiều đại biểu dự toạ đàm nhấn mạnh, Bộ Y tế cần có bài tham luận cụ thể đánh giá tình hình bảo đảm an toàn dịch bệnh để đóng góp cho hội thảo. Bên cạnh những chủ đề như phân tích những khó khăn, thách thức, đề xuất chính sách hỗ trợ phục hồi, phát triển nhân lực, quảng bá, xúc tiến du lịch…; một yếu tố rất quan trọng là thảo luận về định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới, xây dựng những sản phẩm du lịch phù hợp để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép - vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế.

Kết luận toạ đàm, Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD Nguyễn Đắc Vinh cho biết, Ủy ban sẽ tiếp tục làm việc với nhóm chuyên gia để tập trung sâu hơn về việc ban hành chính sách tháo gỡ những điểm nghẽn của ngành du lịch trong thời gian tới.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đón 1.000 khách quốc tế

Thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đón 1.000 khách quốc tế

Ngày 17-1, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, sau hơn 1 tháng thực hiện giai đoạn 1 chương trình thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đã đón khoảng 1.000 khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzbekistan và Kazakhstan. Trong đó, có 4 nhóm du khách quốc tế tới Phú Quốc bằng chuyên cơ riêng. 

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ông Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng vì bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo. Đồng thời ông Trịnh Văn Quyết còn bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng. Mức phạt trên được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đưa ra vào hôm nay, 18-1.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Tăng cường sức khỏe - Vui vẻ đón xuân

Theo truyền thống, Tết là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, sum họp gia đình, bạn bè, sau một năm làm việc. Là dịp để con cháu quây quần bên ông bà, bố mẹ, để trò chuyện, hỏi thăm và dành những lời chúc tốt đẹp trước thềm năm mới, mong gia đình luôn an lành, hạnh phúc. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế