Thiết kế sản phẩm du lịch đạt mục tiêu kép: Phòng dịch và phát triển kinh tế ​

SGGPO

Ngày 26-11, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục (VH-GD) của Quốc hội tổ chức Tọa đàm chuyên gia về chủ đề “Du lịch Việt Nam – phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới".

 Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD Nguyễn Đắc Vinh kết luận toạ đàm

Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD Nguyễn Đắc Vinh kết luận toạ đàm

Dự kiến, một cuộc hội thảo về vấn đề này sẽ được Ủy ban VH-GD tổ chức vào cuối tháng 12-2021 theo hình thức trực tuyến tại tỉnh Nghệ An; hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Nhà Quốc hội.

Tại cuộc toạ đàm, các ý kiến thống nhất nhận định, trong gần 2 năm qua, do tác động rộng lớn từ dịch Covid-19, du lịch thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có. Tuy vậy, Việt Nam đã, đang và vẫn sẽ là một điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á. Các tổ chức du lịch thế giới luôn đánh giá cao về thị trường du lịch của Việt Nam với những dự báo lạc quan. Năm 2020, Việt Nam vẫn giành được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín với tư cách điểm đến di sản, điểm đến văn hoá, điểm đến ẩm thực… hàng đầu thế giới. Nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch của Việt Nam cũng được trao tặng các giải thưởng quốc tế, như Tập đoàn Sun Group, Vin Group, Vietnam Airlines, Viet Travel…

Đáng lưu ý, nhiều đại biểu dự toạ đàm nhấn mạnh, Bộ Y tế cần có bài tham luận cụ thể đánh giá tình hình bảo đảm an toàn dịch bệnh để đóng góp cho hội thảo. Bên cạnh những chủ đề như phân tích những khó khăn, thách thức, đề xuất chính sách hỗ trợ phục hồi, phát triển nhân lực, quảng bá, xúc tiến du lịch…; một yếu tố rất quan trọng là thảo luận về định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới, xây dựng những sản phẩm du lịch phù hợp để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép - vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế.

Kết luận toạ đàm, Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD Nguyễn Đắc Vinh cho biết, Ủy ban sẽ tiếp tục làm việc với nhóm chuyên gia để tập trung sâu hơn về việc ban hành chính sách tháo gỡ những điểm nghẽn của ngành du lịch trong thời gian tới.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm đề xuất mở cửa toàn bộ thị trường đón du khách quốc tế

Sớm đề xuất mở cửa toàn bộ thị trường đón du khách quốc tế

Trong Hội nghị báo cáo kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 (VTCI 2021) cho 15 tỉnh, thành phố để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch và mở cửa thị trường khách quốc tế vừa được tổ chức, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, sẽ sớm đề xuất ngày mở cửa chính thức đón khách du lịch quốc tế.

 

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất thêm gần 14 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18-1 tiếp tục giảm. VN-Index giảm gần 14 điểm và trên thị trường có đến hơn 200 mã chứng khoán giảm sàn do nhiều tài khoản tiếp tục bị call margin (ép bán vì cổ phiếu vay giảm dưới ngưỡng an toàn) khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt.  

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Cùng SCB đón Tết Nhâm Dần rộn ràng

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang triển khai chuỗi chương trình khuyến mãi “Radio Tết” kết hợp các sản phẩm dịch vụ đa năng, đa tiện ích với mong muốn tri ân khách hàng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế