Thiếu biển hướng dẫn vào đường cao tốc

Tuần qua, nhiều tài xế đã bức xúc cho chúng tôi biết, do khúc cua lên đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn gần quán cơm tấm Kiều Giang, không có biển hướng dẫn giao thông, nên nhiều tài xế đã lúng túng không biết đi như thế nào và đã bị phạt.

Ngay tại khúc cua nêu trên có hai hướng lưu thông. Hướng thứ nhất đi vào đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và hướng thứ hai đi khu An Phú (TPHCM). Tại đây lại có một công trình xây dựng nhô ra che khuất tầm quan sát của người điều khiển phương tiện giao thông, nên người lái xe không quen đường sẽ lúng túng trong việc chọn đường đi. Nếu đi về phía An Phú mà lỡ nhấn ga vào đường cao tốc là phải đi gần hết đường cao tốc mới có thể quay trở lại. Ngược lại, nếu đi về phía cao tốc mà lỡ rẽ vào hướng đi tới khu An Phú, tài xế cũng sẽ phải vòng một vòng xa mới quay lại được. Chưa kể, lúc đó lúng túng sẽ cán vào vạch chia làn và sẽ bị phạt. Một tài xế đã đặt vấn đề, nếu có biển hướng dẫn giao thông đặt ở trước khúc cua thì sẽ hạn chế được tình trạng nêu trên. Thiết nghĩ, đây là yêu cầu hợp lý, đề nghị ngành chức năng nên cân nhắc và sớm gắn biển hướng dẫn giao thông cho người dân biết mà chấp hành đúng.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Sự kiện & Bình luận

Siết trách nhiệm phòng dịch

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở TPHCM, trong cuộc họp chiều 1-12 của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh việc phải làm rõ trách nhiệm trong việc để lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng; đó là  bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly; cơ quan nào chịu trách nhiệm?