Thiếu mai, chơi kiểng không dễ

Tết, mỗi gia đình đều cố gắng kiếm cây mai để chưng trong nhà. Năm nay, mai cao giá, lại ít đẹp nên những “đại gia” chuyển

Mai bonsai

sang săn lùng những cây kiểng và bon sai quý hiếm để chưng, nhưng loại kiểng “độc” này không phải dễ kiếm.

Anh Trần Hữu Thụy, một tay chơi kiểng nghiệp dư, nhà ở KP7, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức hiện sở hữu khoảng 30 loại kiểng khác nhau, trong đó có cây mai bon sai trị giá trên 5 triệu đồng, cây kim quýt, cây me và cây sam núi trị giá hàng chục triệu đồng.

Anh Thụy cũng giới thiệu để chúng tôi chiêm ngưỡng một cây sam núi của người bạn năm ngoái giật giải vàng, có người trả trên 20 triệu đồng. Tại vườn kiểng trên xa lộ Hà Nội, Q9 và QL13 Thủ Đức chúng tôi chứng kiến những cây tùng dáng cổ mà có người trả trên 10 triệu đồng, chủ nhân vẫn lắc đầu!

Thế mới biết nghề chơi cũng vô cùng tốn kém!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật