Thiếu mai, chơi kiểng không dễ

Tết, mỗi gia đình đều cố gắng kiếm cây mai để chưng trong nhà. Năm nay, mai cao giá, lại ít đẹp nên những “đại gia” chuyển

Mai bonsai

sang săn lùng những cây kiểng và bon sai quý hiếm để chưng, nhưng loại kiểng “độc” này không phải dễ kiếm.

Anh Trần Hữu Thụy, một tay chơi kiểng nghiệp dư, nhà ở KP7, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức hiện sở hữu khoảng 30 loại kiểng khác nhau, trong đó có cây mai bon sai trị giá trên 5 triệu đồng, cây kim quýt, cây me và cây sam núi trị giá hàng chục triệu đồng.

Anh Thụy cũng giới thiệu để chúng tôi chiêm ngưỡng một cây sam núi của người bạn năm ngoái giật giải vàng, có người trả trên 20 triệu đồng. Tại vườn kiểng trên xa lộ Hà Nội, Q9 và QL13 Thủ Đức chúng tôi chứng kiến những cây tùng dáng cổ mà có người trả trên 10 triệu đồng, chủ nhân vẫn lắc đầu!

Thế mới biết nghề chơi cũng vô cùng tốn kém!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật