Thiếu tiền tiêu xài, nữ thạc sĩ dạy trường cao đẳng đi lừa đảo

SGGPO
Do tiêu xài quá nhiều, vượt trên mức thu nhập dẫn đến nợ nần, nên Hoàng Thị Nhiên nảy sinh ý định lừa đảo dù bản thân không hề có khả năng xin việc làm và thực tế chưa từng xin được việc làm cho ai.

Chiều 21-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với Hoàng Thị Nhiên, sinh năm 1980, trú phường Xuân Phú, TP Huế, là giáo viên của một trường cao đẳng tại Huế để điều tra về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thiếu tiền tiêu xài, nữ thạc sĩ dạy trường cao đẳng đi lừa đảo ảnh 1 Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam Hoàng Thị Nhiên

Kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10-2016 đến tháng 2-2018, biết nhiều người đang có nhu cầu xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước nên Nhiên đã thông tin rằng mình có rất nhiều mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các cấp, các ngành, có thể xin được việc làm cho nhiều người vào một số cơ quan.

Vì tin tưởng Nhiên là người có trình độ (thạc sĩ), đang là giảng viên một trường cao đẳng có uy tín, cộng thêm khả năng “nổ” rất hay nên nhiều người đã sập bẫy, nhiều lần giao cho đối tượng một số tiền rất lớn.

Tính đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Nhiên đã lừa đảo, chiếm đoạt của 6 nạn nhân với tổng số tiền 722.960.000 đồng.

Tại cơ quan công an, Nhiên khai nhận, do bản thân tiêu xài quá nhiều, vượt trên mức thu nhập dẫn đến nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo dù bản thân không hề có khả năng xin việc làm và thực tế chưa từng xin được việc làm cho ai.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục nhận đơn tố cáo của những người bị hại, có liên quan đến vụ án để mở rộng điều tra nhằm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm pháp lý đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề

Từ sự cố y khoa đã khiến bệnh nhân bị tử vong do sai sót chuyên môn của một bác sĩ phẫu thuật, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM vừa kiểm tra, phát hiện bác sĩ này đã làm giả quyết định bổ sung phạm vi chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ. Pháp luật quy định xử lý thế nào đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Nghị án kéo dài vụ kiện giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Việt Tú

Sau 1 ngày mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội (Công ty Tuần Châu) và Công ty cổ phần đầu tư tổng hợp truyền thông DS (Công ty DS do đạo diễn Việt Tú là chủ), Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội (TAND) đã quyết định nghị án kéo dài, tuyên án vào 8 giờ sáng ngày 18-11.