Trung Quốc-Nga

Thỏa thuận tập trận chung ở Liêu Đông

Quân đội Trung Quốc.

Ngày 19-3, sau cuộc hội đàm giữa Tổng Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Lương Quang Liệt với Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga Yuri Baluyevsky (hiện đang ở thăm Trung Quốc), Trung Quốc và Nga đã thỏa thuận chọn bán đảo Liêu Đông, tỉnh Sơn Đông làm địa điểm cho cuộc diễn tập chung giữa hai nước.

Hai bên cũng đạt thỏa thuận về nội dung và các binh chủng sẽ tham gia cuộc diễn tập dự định vào mùa thu này. Tướng Yuri Baluyevsky tuyên bố cuộc diễn tập chung này không nhắm vào bên thứ ba, sau khi Trung Quốc ban hành luật chống ly khai và bị Mỹ, Nhật, EU... phản đối.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đạo luật này. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Tào Cương Xuyên cho biết cuộc tập trận quân sự chung Nga - Trung Quốc sẽ là sự kiện quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

D.Tr. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.