Thời kỳ phát triển mới

Ngày 19-1, TTXVN dẫn lời đồng chí Vương Gia Thụy, Trưởng ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp đổi mới của Việt Nam không ngừng được đẩy mạnh, chính trị ổn định, kinh tế phát triển nhanh, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt đất nước có nhiều thay đổi.

Đồng chí tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, nhân dân Việt Nam sẽ đoàn kết nhất trí, nắm chắc thời cơ, vượt qua thử thách, quán triệt thực hiện tinh thần của Đại hội Đảng lần thứ XI, thúc đẩy toàn diện sự nghiệp đổi mới, từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng Việt Nam thành một nước xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng chí Vương Gia Thụy nhấn mạnh, củng cố và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt - Trung là phù hợp với lợi ích căn bản của hai Đảng và nhân dân hai nước, là chính sách kiên định của Đảng và Nhà nước Trung Quốc.

Trước đó, ngày 18-1, Chủ tịch Quốc hội Cuba Ricardo Alarcon khẳng định Đại hội Đảng lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện quan trọng trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội R.Alarcon cho rằng Đại hội lần thứ XI thể hiện quyết tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế đất nước. Ông cũng đánh giá cao việc toàn dân đã tham gia đóng góp ý kiến vào Báo cáo chính trị của đại hội, thể hiện tinh thần dân chủ, sự liên hệ chặt chẽ của Đảng Cộng sản Việt Nam với nhân dân nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng. Việt Nam đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Marx - Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh để thực hiện công cuộc đổi mới. Ông khẳng định, giá trị lịch sử của tư tưởng Hồ Chí Minh góp phần củng cố chính sách của Đảng.

Cầu Cần Thơ đã và đang góp phần phát triển kinh tế ĐBSCL. Ảnh: T.M.T.

Phó Chủ tịch đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) Yasuo Ogata đánh giá cao những thành quả to lớn mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới suốt 25 năm qua cũng như vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong mối quan hệ giữa hai chính đảng. Trong thời gian tới, sự hợp tác giữa hai đảng sẽ tiếp tục tập trung vào các hoạt động giao lưu, trao đổi lý luận và các vấn đề mang tính thực tiễn như hòa bình ở châu Á.

Ông Jorge Kreyness, Bí thư Phụ trách quan hệ quốc tế của Đảng Cộng sản Argentina (PCA) bày tỏ sự khâm phục trước những thắng lợi mà nhân dân Việt Nam giành được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như những thành tựu trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Ông khẳng định con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam là tấm gương sáng và công cuộc đổi mới tại Việt Nam là nguồn cổ vũ cho cuộc đấu tranh vì chủ nghĩa xã hội tại Mỹ Latinh.

Ông Jorge Kreyness nhận định chủ nghĩa xã hội gắn liền với thực tiễn đổi mới đã làm nổi bật vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế. Ông cho biết trong những ngày qua, các đảng viên PCA luôn theo dõi sát sao những diễn biến của Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhiều thông tin về sự kiện chính trị, xã hội quan trọng này đối với Đảng và nhân dân Việt Nam đã được đăng tải trên các ấn phẩm của PCA. Ông gửi lời chào mừng tới Đại hội và bày tỏ tin tưởng rằng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ có đủ sức mạnh để vận dụng một cách sáng tạo nghị quyết của Đại hội để tiếp tục thúc đẩy công cuộc đổi mới.

Báo New Age của Đảng Cộng sản Ấn Độ dẫn một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đề ra trong báo cáo chính trị tại Đại hội cho giai đoạn 5-10 năm tới, và khẳng định điều đó cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam trong chiến lược phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, nâng cao mức sống của người dân, nhấn mạnh tới chất lượng và hiệu quả phát triển, kết hợp chặt chẽ giữa tăng trưởng kinh tế với việc thực hiện các tiến bộ và công bằng xã hội v.v...

Anh Carneiro Gustaro, phóng viên Báo Avante - tờ báo của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha - cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự là tờ báo duy nhất đến từ Bồ Đào Nha, để đưa tin, tuyên truyền về Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng để tuyên truyền được nhiều nhất trong những điều kiện hiện nay, để giới thiệu về Đại hội XI, đồng thời giới thiệu về Đảng, về đất nước Việt Nam của các đồng chí”.

Phóng viên Kazuhisa Miyake của hãng tin Kyodo, Nhật Bản, một phóng viên đã nhiều năm gắn bó, đưa tin về Việt Nam, chia sẻ: “Đại hội Đảng là sự kiện dẫn dắt những hoạt động tối cao của Đảng. Thông qua Đại hội Đảng, các nhà lãnh đạo thảo luận và hoạch định các đường hướng chỉ đạo, những chính sách cho giai đoạn kế tiếp. Việt Nam đang đổi mới và chúng tôi chắc chắn rằng Việt Nam sẽ tiếp tục tiến trình đổi mới để bước vào một thời kỳ phát triển mới”. 

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Chinhphu.vn

WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine

Ngày 24-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm trao đổi với Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus về nhiều vấn đề cụ thể, thực chất để tăng cường hợp tác trong nỗ lực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống đại dịch Covid-19, nhất là về vaccine Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Chiều 24-6, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ ngành và tỉnh thành.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP