Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 2 khóa XII

(SGGP).- Ngày 14-3, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ TP thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Sau khi thông báo nhanh kết quả hội nghị, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của mình, khẩn trương xây dựng, bổ sung kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp mình, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng với tinh thần tập trung triển khai thực hiện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, năm đầu một cách kiên quyết, cụ thể và có hiệu quả. Trong đó, cần căn cứ vào kết luận Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII để nghiên cứu, đề xuất, tham mưu triển khai có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh... trên địa bàn TP; tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy, nhân sự các cấp.

Đối với các sở ngành TP, đồng chí Tất Thành Cang chỉ đạo, cần tập trung xây dựng chương trình hành động thực hiện 7 chương trình đột phá để Thành ủy thông qua và triển khai thực hiện ngay đầu quý 2-2016. Khi xây dựng chương trình hành động phải thể hiện rõ tính đột phá, cụ thể, nêu rõ đầu việc, có sự phối hợp chặt chẽ giữa địa phương và các sở ngành của TP. Các ngành, các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị chủ động nắm tình hình tư tưởng trong nhân dân trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; phối hợp tổ chức hội nghị hiệp thương, triển khai lấy ý kiến của cử tri nơi công tác và nơi cứ trú đúng pháp luật, đảm bảo khách quan, chặt chẽ, công bằng, đảm bảo tiến hành thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.


HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP