Thông tin cô gái nhiễm HIV lây nhiễm cho nhiều người là không đúng sự thật

Sáng 23-11, thông tin từ Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, đã có báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy về thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc một cô gái nhiễm HIV lây nhiễm cho nhiều người.

Qua xác minh, Công an huyện Bá Thước làm rõ, thông tin cô gái bị nhiễm HIV lây nhiễm cho nhiều người là không đúng sự thật. Thông tin này đã gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, tiềm ẩn phức tạp về tình hình an ninh trật tự và ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân, tổ chức và hình ảnh du lịch huyện Bá Thước.

Một trang mạng chia sẻ thông tin không đúng sự thật về vụ việc. Ảnh: Facebook

Một trang mạng chia sẻ thông tin không đúng sự thật về vụ việc. Ảnh: Facebook

Công an huyện Bá Thước đề xuất Thường trực Huyện ủy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, các ban, ngành, đoàn thể,… tuyên truyền đến các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện không phát tán, đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự địa phương.

Trước đó, ngày 22-11, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một cô gái trẻ ở huyện Bá Thước bị nhiễm HIV và đã làm lây nhiễm cho hơn 40 người đàn ông. Thông tin sai sự thật này đã có hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.