Thông tin trái ngược về 2 nữ con tin Hàn Quốc

Ngày 12-8, các phần tử vũ trang Taliban và các quan chức Hàn Quốc tiến hành vòng đàm phán thứ ba về việc trả tự do cho 21 con tin người Hàn Quốc. Cùng ngày, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời phát ngôn viên Yousuf Ahmadi của Taliban cho biết lực lượng này đổi ý không thả bất cứ người nào trong số 21 con tin Hàn Quốc đang bị họ giam giữ tại Afghanistan.

Thông tin này hoàn toàn trái ngược với thông báo trước đó nói rằng Taliban đã thả 2 nữ con tin đang bị ốm. Tuy nhiên, khoảng 2 giờ sau khi đưa ra thông tin không thả con tin, cũng vẫn phát ngôn viên Ahmadi này cho biết Taliban vẫn quyết định sẽ thả 2 nữ con tin vào thời điểm mà họ cho là thích hợp nhất, có thể là chủ nhật, 12-8.

Ahmadi giải thích quân Taliban thấy hài lòng với những tiến bộ đạt được trong các cuộc thương lượng trực tiếp với phái đoàn Hàn Quốc tối hôm 10-8. Hơn nữa, 2 con tin này đang ốm rất nặng mà Taliban thì không đủ thuốc men. Trả lời về thông tin rằng Taliban sẽ không thả 2 con tin nữ như đã tuyên bố, Ahmadi nói đó là thông tin sai, rất có thể là do lỗi dịch thuật (!?).

Trước đó các hãng tin đều đưa tin, Yousuf Ahmadi cho biết 6 giờ 30 (8 giờ 30 tối giờ Hà Nội) ngày 11-8, lực lượng này đã thả 2 phụ nữ trong số 21 con tin Hàn Quốc bị bắt giữ tại Afghanistan từ hơn 3 tuần lễ trước đây. Tuy nhiên, chưa có quan chức nào của Chính phủ Hàn Quốc và Afghanistan xác nhận nguồn tin trên.

L.V. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.