Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải nếu 50% số xe vi phạm

(SGGP).- Theo quy định tại Điều 23, Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô chính thức có hiệu lực từ ngày 1-12-2014, đơn vị kinh doanh vận tải sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh (GPKD) không thời hạn, trong trường hợp có trên 50% số xe hoạt động mà người lái xe vi phạm luật gây ra TNGT nghiêm trọng trong vòng 1 năm.

Ngoài ra, doanh nghiệp cố ý cung cấp thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp GPKD; kinh doanh loại hình vận tải không đúng theo GPKD; đã bị thu hồi GPKD có thời hạn nhưng khi hết thời hạn thu hồi giấy phép vẫn không khắc phục được các vi phạm là nguyên nhân bị thu hồi…

Bên cạnh việc thu hồi GPKD không thời hạn, còn thu hồi GPKD từ 1 đến 3 tháng nếu trong thời gian hoạt động 3 tháng liên tục có trên 20% số phương tiện bị thu hồi phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải; có trên 10% số lái xe kinh doanh vận tải của đơn vị bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm phải tước giấy phép lái xe có thời hạn; có trên 10% số lượng xe hoạt động mà người lái xe vi phạm pháp luật gây ra TNGT nghiêm trọng trở lên; vi phạm về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô và xảy ra TNGT gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Nguyễn Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Sự kiện & Bình luận

Để đường về nhà không còn xa

Đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có những quy định cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi về quê đón Tết Nhâm Dần 2022. Đa số địa phương không ngăn cản người dân về quê, chỉ yêu cầu khai báo y tế và đảm bảo 5K, khuyến khích thông thương hàng hóa…