Thu hồi ngay thuốc điều trị cúm A H5N1 hết date

Sáng nay, 21-5, Cục Quản lý Dược Việt Nam cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang vừa yêu cầu, trước ngày 31-5-2008, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Cục Quân y Bộ Quốc phòng, Cục Y tế Bộ Công an, Sở Y tế Bộ Giao thông Vận tải thu hồi toàn bộ số thuốc Tamiflu hết hạn do Đài Loan viện trợ (có hạn dùng đến tháng 3-2008) để chuyển về Công ty cổ phần Thiết bị y tế Medinsco xử lý.

Đây là số Tamiflu mà Bộ Y tế phân bổ cho các địa phương và cơ sở y tế vào những năm trước nhưng tới nay vẫn chưa sử dụng hết.

Theo nhiều chuyên gia y tế, hiện nay, Tamiflu vẫn là dược phẩm hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm cúm A H5N1. Đây là loại thuốc có tác dụng ức chế virus H5N1 vào trong tế bào nên đối với người bị nhiễm H5N1 cần phải điều trị sớm bằng Tamiflu mới có hiệu quả.

Tamiflu chỉ được dùng dự phòng cho những người có nguy cơ cao như những người tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh gia cầm hay người bệnh và chỉ được uống khi có chỉ định của bác sĩ.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc