Thử nghiệm robot hái xoài đầu tiên trên thế giới

SGGP
Các nhà nghiên cứu ở bang Queensland, Australia, vừa công bố robot hái xoài được thử nghiệm với hiệu quả đạt 75% trong việc xác định và hái xoài. 

Thử nghiệm robot hái xoài đầu tiên trên thế giới

Robot này mất khoảng 5 giây để hái một quả xoài, tính từ khi phát hiện đến khi hái. GS Kerry Walsh, thành viên nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Miền Trung Queensland, cho biết, thiết bị thu hoạch xoài tự động này là một phần của hệ thống tích hợp giúp nông dân biết chính xác số lượng quả trên cây, thời gian thu hoạch và số lượng nhân công cần thuê để hái và đóng gói. Nhóm nghiên cứu đang nỗ lực cải thiện hiệu suất của robot lên hơn 90%, tăng tốc độ thu hoạch của robot và giảm giá thành thiết bị để có thể sớm đưa vào sản xuất. 

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây