Vụ tiêu cực tại Cơ quan Thi hành án TPHCM

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ các sai phạm

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Tư pháp và Thường trực Ban chỉ đạo thi hành án (THA) phần tài sản vụ án Minh Phụng – Epco tiến hành kiểm tra toàn bộ việc THA đối với vụ án này.

Thủ tướng yêu cầu 2 cơ quan này kiểm tra, làm rõ những tiêu cực trong việc đấu giá, phát mãi tài sản THA tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và việc các chấp hành viên tại THA Dân sự TPHCM đã đứng ra thu hồi tiền mà Công ty Epco (Epco) đầu tư vào các sở đất tại quận 2 và quận 9 trái với bản án - mà báo chí thời gian qua đã nêu. Quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật của bất cứ cá nhân và tổ chức nào thì chuyển ngay cho cơ quan điều tra đấu tranh, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 21-8, THA Dân sự TPHCM đã có văn bản số 3042/THA yêu cầu Epco trong vòng 7 ngày phải chuyển toàn bộ số tiền hiện có tại ngân hàng về tài khoản của THA Dân sự TP để THA đối với phần tài sản mà Epco phải chấp hành theo bản án đã tuyên. Tuy nhiên, ngay sau đó, Epco đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng kiến nghị không thực hiện theo yêu cầu này của THA Dân sự TPHCM.

Theo Epco, số tiền hơn 8 tỷ đồng trong tài khoản hiện nay không nằm trong diện tài sản phải thu hồi để THA và trong suốt gần 10 năm qua.

P.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).