Vụ tiêu cực tại Cơ quan Thi hành án TPHCM

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ các sai phạm

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Tư pháp và Thường trực Ban chỉ đạo thi hành án (THA) phần tài sản vụ án Minh Phụng – Epco tiến hành kiểm tra toàn bộ việc THA đối với vụ án này.

Thủ tướng yêu cầu 2 cơ quan này kiểm tra, làm rõ những tiêu cực trong việc đấu giá, phát mãi tài sản THA tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và việc các chấp hành viên tại THA Dân sự TPHCM đã đứng ra thu hồi tiền mà Công ty Epco (Epco) đầu tư vào các sở đất tại quận 2 và quận 9 trái với bản án - mà báo chí thời gian qua đã nêu. Quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật của bất cứ cá nhân và tổ chức nào thì chuyển ngay cho cơ quan điều tra đấu tranh, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 21-8, THA Dân sự TPHCM đã có văn bản số 3042/THA yêu cầu Epco trong vòng 7 ngày phải chuyển toàn bộ số tiền hiện có tại ngân hàng về tài khoản của THA Dân sự TP để THA đối với phần tài sản mà Epco phải chấp hành theo bản án đã tuyên. Tuy nhiên, ngay sau đó, Epco đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng kiến nghị không thực hiện theo yêu cầu này của THA Dân sự TPHCM.

Theo Epco, số tiền hơn 8 tỷ đồng trong tài khoản hiện nay không nằm trong diện tài sản phải thu hồi để THA và trong suốt gần 10 năm qua.

P.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.