Thủ tướng đồng ý tổ chức lễ hội Quả Điều vàng

(SGGP). – Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý việc tổ chức lễ hội Quả Điều vàng Việt Nam – Bình Phước, nhằm quảng bá thương hiệu ngành điều và hình ảnh đất nước con người Việt Nam.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Phước chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan và Hiệp hội Điều Việt Nam chuẩn bị kịch bản, nội dung hoạt động lễ hội thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương hình thức.

Lễ hội điều lần đầu tiên sẽ diễn ra ở Bình Phước vào đầu năm 2010 để giới thiệu với khách quốc tế về tiềm năng cây điều Việt Nam.

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.