Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư

(SGGP).- Chiều 19-9, phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư TP Hải Phòng năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ sẽ làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư, của mọi công dân. Đồng thời, Thủ tướng khẳng định, các nhà đầu tư có quyền đưa các nhà quản lý, công nhân lành nghề nước ngoài vào làm việc tại các vị trí trong dự án đầu tư của mình khi không tìm được lao động Việt Nam cho vị trí đó. “Chính phủ mong muốn các nhà đầu tư bên cạnh coi trọng phát triển kinh tế cần chú trọng hơn đến bảo vệ môi trường để phát triển bền vững”, Thủ tướng nói và mong muốn các nhà đầu tư sử dụng công nghệ, thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường, giữ gìn, bảo vệ văn hóa truyền thống của địa phương. Thủ tướng cũng đề nghị các nhà đầu tư, cả trong nước và nước ngoài, nói phải đi đôi với làm, không để tình trạng ký kết, trao giấy phép rất hoành tráng nhưng khi triển khai thì chậm trễ hay không làm gì cả.

Cử tri thành phố Hải Phòng chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP


Cũng tại hội nghị đã diễn ra lễ trao chứng nhận giấy phép đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, hợp đồng tín dụng với tổng trị giá 12,8 tỷ USD, trong đó có 6,6 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài và 129.978 tỷ đồng (tương đương 6,2 tỷ USD) từ nhà đầu tư trong nước. Dịp này, Thủ tướng đã dự lễ khai trương các chuyến bay quốc tế của Vietjet Air đi và đến sân bay Cát Bi, Hải Phòng.

Từ đầu năm 2016 đến ngày 12-9, tổng thu hút FDI trên toàn thành phố Hải Phòng đạt hơn 2,7 tỷ USD, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2015, trở thành địa phương đứng đầu cả nước. Thành phố Hải Phòng đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại địa bàn.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế