Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai trương văn phòng FPT Software tại New York

Đây là văn phòng thứ 10 của FPT Software tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Năm 2018, FPT Software đạt bước tiến quan trọng trong chiến lược toàn cầu hóa khi thực hiện mua lại 90% cổ phần của Intellinet, một trong những công ty tư vấn công nghệ phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. 

Tin từ Tập đoàn FPT cho biết, ngày 15-5, FPT Software (thành viên của Tập đoàn FPT) đã khai trương văn phòng mới tại thành phố New York (Hoa Kỳ).

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hiệp quốc Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper. Về phía FPT Software có sự tham dự của Tổng Giám đốc FPT Software Phạm Minh Tuấn, Giám đốc FPT Americas Đặng Trần Phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai trương văn phòng FPT Software tại New York ảnh 1 Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu cắt băng khai trương văn phòng FPT Software tại New York. Ảnh NB/FPT

Đây là văn phòng thứ 10 của FPT Software tại nền kinh tế lớn nhất thế giới và là văn phòng thứ 58 của công ty trên toàn cầu. FPT Software tại Hoa Kỳ đang cung cấp dịch vụ công nghệ, triển khai chuyển đổi số cho gần 100 doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune Global 500 uy tín tại đây.

Thị trường công nghệ Hoa Kỳ cũng quay trở lại đà tăng trưởng 6% mỗi năm như trước đại dịch, tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường lớn nhất thế giới, chiếm 1/3 tỷ trọng thị trường công nghệ toàn cầu. Sau 14 năm có mặt tại thị trường Hoa Kỳ, FPT Software hiện có 700 nhân sự, một nửa trong số là nhân sự người bản địa, làm việc trải dài khắp Hoa Kỳ, tập khách hàng rộng khắp 30 bang. Hiện tại, Hoa Kỳ là 1 trong 2 thị trường lớn nhất của FPT Software. Trong năm 2021, doanh thu tại thị trường này tăng trưởng 52% và doanh thu quý 1-2022 tiếp tục tăng trưởng cao, 60% so với cùng kỳ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai trương văn phòng FPT Software tại New York ảnh 2 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ khai trương văn phòng FPT Software tại New Yokr, ngày 15-5. Ảnh NB/FPT

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến dự lễ khai trương văn phòng mới của FPT Software tại thành phố New York. Đây cũng là văn phòng thứ 2 của doanh nghiệp Việt Nam tại New York. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế xã hội sau đại dịch, trong đó có trọng tâm đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Việc khai trương văn phòng mới tại New York của FPT Software góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số; đánh dấu bước phát triển mới của FPT Software và ngành công nghệ thông tin của Việt Nam; cho thấy trình độ, năng lực cạnh tranh, khả năng đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao không những trong nước và cả ngoài nước.

Thủ tướng cho rằng, tuy FPT đã có kinh nghiệm triển khai 58 văn phòng nhưng việc mở văn phòng mới tại New York vẫn là một thách thức, do đó càng phải nỗ lực cao hơn để vượt qua các khó khăn, có bước đi chắc chắn để phát triển bền vững. Do đó, Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng, các cơ quan đại diện Việt Nam tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài, giúp doanh nghiệp trưởng thành, phát triển, góp phần vào sự phát triển của đất nước, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, trí tuệ Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng Giám đốc FPT Software Phạm Minh Tuấn cho biết: dự kiến, trong 2 năm tới, Hoa Kỳ sẽ trở thành thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài, góp phần đưa doanh thu của FPT Software đạt mức tỷ USD vào năm 2023. FPT cũng hợp tác với các đối tác triển khai khu đô thị FPT tại Hoa Kỳ; nghiên cứu triển khai campus tại Atlanta hoặc Los Angeles, hay Dallas để xây dựng nguồn nhân lực lâu dài, nhằm đáp ứng tăng trưởng bền vững của FPT tại đây.

Theo ông Đặng Trần Phương, Giám đốc FPT Americas, mở văn phòng mới tại New York là dấu mốc khẳng định sự phát triển nhanh và mạnh mẽ của FPT tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong vòng 3 năm tới, kỳ vọng văn phòng này sẽ đóng góp 20% tổng doanh thu của FPT Software tại thị trường Hoa Kỳ và quy mô nhân sự làm việc trực tiếp cho các dự án với khách hàng Mỹ đạt 5.000 người.

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Công nghệ AI thách thức pháp luật

Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Mọi đồ vật, phương tiện trở nên ngày càng thông minh hơn. Nhưng ở phương diện pháp luật, sự xuất hiện của tác nhân có độ thông minh như vậy sẽ đặt ra nhiều thách thức.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ